5 yếu tố quan trọng khi thiết kế kho lạnh chuẩn mực

5/5 - (7 bình chọn)

Từ bên ngoài, các kho lạnh có thể là các hộp lớn, đơn giản. Tuy nhiên, nhận thức đó còn xa thực tế – họ thực sự cần một phân tích tiên tiến, chi tiết trong giai đoạn thiết kế kho lạnh để đạt được mức tiết kiệm chi phí đáng kể.

Ở cốt lõi của nó, một cơ sở kho lạnh được thiết kế xung quanh loại sản phẩm được lưu trữ và nó ngồi trên kệ bao lâu. Tuy nhiên, khi công nghệ và kỹ thuật phát triển hơn, việc xây dựng thiết kế kho lạnh bảo quản cũng khó hơn.

5 yếu tố cần xem xét khi thiết kế kho lạnh chuẩn mực

Thiết kế kho lạnh chuẩn mực

Dưới đây là 5 cân nhắc chính trong ngân sách khi thiết kế kho lạnh cần lưu ý:

1.Hiệu quả năng lượng khi thiết kế kho lạnh

Chi phí năng lượng để vận hành các kho lạnh có thể đạt hàng trăm triệu mỗi tháng. Các yếu tố có thể ảnh hưởng và nâng cao hiệu suất năng lượng của cơ sở bao gồm hệ thống sưởi dưới sàn, xem xét nhiệt độ phòng liền kề, và ánh sáng LED. Định hướng của tòa nhà cũng có thể cải thiện hiệu suất năng lượng với các phòng có nhiệt độ cao hơn nằm ở cuối phía nam của cơ sở, và các phòng ở nhiệt độ thấp ở phía bắc.

2. Làm lạnh

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống làm lạnh bao gồm máy nén, máy ngưng tụ, thiết bị bay hơi và lựa chọn bộ phận không khí, ổ đĩa tần số biến đổi, động cơ có hiệu suất cao. Những yếu tố này phải được cân đối cẩn thận với yêu cầu hoạt động và tiêu chí đầu tư trở lại.

3. Kiểm soát lạnh

Ngoài hiệu quả cơ học, tự động hóa có thể cải thiện hiệu quả làm lạnh và tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng. Tự động hóa cho phép các kỹ sư tạo ra các phân tích xu hướng, nhật ký báo động, dữ liệu quản lý năng lượng và báo cáo thời gian thực. Dữ liệu này cho phép họ thực hiện các thay đổi và sửa đổi cần thiết để đảm bảo hệ thống làm lạnh đang chạy với hiệu quả tối ưu.

4. Nhiệt và lợp

Với nhu cầu năng lượng đáng kinh ngạc của các cơ sở kho lạnh. Cần phải xem xét nhiều chi tiết về nhiệt độ, bao gồm độ dày lớp cách nhiệt cho sàn nhà, tường và mái, hệ thống cửa nhiệt độ thấp, và sử dụng các tấm kim loại cách điện cho các lớp phủ hơi đầy đủ. Mái lợp phủ một lớp màng trắng phản chiếu cũng có thể phản xạ tia mặt trời để tăng hiệu suất năng lượng.

5 yếu tố cần xem xét khi thiết kế kho lạnh chuẩn mực

Thiết kế kho lạnh chuẩn mực

Thiết kế kho lạnh bảo quản thực phẩm đảm bảo hiệu quả

5.Các công trình điện

Mất điện trong một kho chứa lạnh có thể dẫn đến tổn thất về tài chính đáng kể. Các cân nhắc về thiết kế cho các tiện ích điện cần bao gồm điện áp hoạt động, độ tin cậy và sự dư thừa của nguồn cung cấp, nơi phát điện dự phòng và các vị trí máy và thiết bị điện cung cấp sự phân phối tiện ích tối ưu

Lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm giúp tiết kiệm điện

Trên đây là 5 yếu tốt quan trọng khi lựa chọn thiết kế kho lạnh bảo quản để quý khách có thêm thông tin khi lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt

Quý khách cần tư vấn về dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 121 551
  • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan