Thiết kế kho lạnh bảo quản thịt lợn tươi chất lượng

5/5 - (1 bình chọn)

Các bạn đã biết, thịt lợn là thực phẩm không thể thiếu trong đời sống của mỗi chúng ta. Bên cạnh đó, thịt lợn là một sản phẩm chăn nuôi rất phổ biến tại Việt Nam. Để trữ sản phẩm thịt lợn với số lượng lớn và trong thời gian lâu chúng ta cần sử dụng đến kho lạnh bảo quản thịt lợn. Phương pháp bảo quản này đang được áp dụng rộng rãi tại doanh nghiệp chăn nuôi hoặc các nhà phân phối thịt lợn.

Công ty Cổ phần Công nghệ Tân Nam Bắc giới thiệu với bạn đọc và quý khách hàng: Chi tiết “thiết kế kho lạnh bảo quản thịt lợn tươi chất lượng”. Cùng tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin bạn nhé!

Tuy được áp dụng khá phổ biến nhưng việc thi công lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản thịt lợn tươi và chất lượng với khối lượng thịt lớn là vấn đề không hề đơn giản. Để đảm bảo được các tiêu chí trên thì kho cấp đông trong thời gian ngắn chính là giải pháp tối ưu nhất.

Thiết kế kho lạnh bảo quản thịt lợn tươi chất lượng

1. Chú ý tới việc sơ chế thịt lợn trước khi nhập kho:

Giai đoạn 1: Thịt lợn sau khi giết mổ sẽ được làm sạch sau đó treo trên hệ thống giá treo để thịt được giáo nước. Đảm bảo thịt luôn tươi, không bị thay đổi màu sắc.
Giai đoạn 2: Sau khi giáo nước, sẽ được sơ chế rồi đưa vào phòng cấp đông, nhiệt độ tiêu chuẩn là -35oC đến -45oC. Tiếp theo đưa vào quy trình đóng gói và đưa vào bảo quản trong kho lạnh ở nhiệt độ -18oC.
Giai đoạn 3: Trước khi phân phối đến người tiêu dùng hoặc các đại lý, thịt sẽ luôn được đảm bảo ở nhiệt độ từ -18oC đến -20oC.
Khi nhiệt độ thấp xuống âm độ C thì các vi sinh vật gây hại cho thịt sẽ hạn chế phần nào. Đặc biệt, kể cả các loại hoạt động như Cloromobacter, Cseudomonas thì khi dưới -15oC chúng sẽ không hoạt động được giúp thịt lợn được đảm bảo chất lượng tốt nhất.

2. Do hoạt động ở nhiệt độ thấp nên kho lạnh bảo quản thịt lợn tươi chất lượng cần có một số thiết kế đặc biệt sau:

– Cửa kho bảo : chú ý thiết kế sao cho sự thất thoát nhiệt ra ngoài là nhỏ nhất đặc biệt là khi xuất, nhập hàng vào kho.
– Vỏ kho: Nên sử dụng panel PU loại dày khoảng 10cm
– Thời gian bảo quản thịt lợn tương đối lâu nên cần chú ý đến khâu cách ẩm cho kho để tránh hiện tượng tạo băng trên nền.

Quý khách có nhu cầu về thiết kế, lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt nói chung và thịt lợn nói riêng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Để được tư vấn chi tiết, tiết kiệm nhất về giá thành lắp đặt. Cũng như sẽ nhận được sự hỗ trợ trong quá trình vận hành kho lạnh. Công ty Cổ phần Công nghệ Tân Nam Bắc Hotline: 097 2121 551.

Tin Liên Quan