Thiết kế kho lạnh bảo quản cá với nhiệt độ thích hợp

Rate this post

Để bảo quản được sản phẩm cá với số lượng lớn trong thời gian chờ đợi cung ứng ra ngoài thị trường, sử dụng kho lạnh dùng để bảo quản cá chính là lựa chọn hàng đầu của các hộ ngư dân cũng như các doanh nghiệp chế biến thủy sản. Tuy nhiên thì để đảm bảo được chất lượng của con cá bảo đảm, kho lạnh bảo quản cần phải đáp ứng được những yêu cầu về bảo quản khắt khe về nhiệt độ bảo quản. Nhiệt độ yêu cầu phổ biến của kho lạnh dùng để bảo quản và tích trữ cá là vào khoảng -18 độ C, có thể bảo quản cá biển và cá nước ngọt cùng với nhau được.

Kho lạnh dùng để bảo quản cá ở nhiệt độ âm sâu nên cần phải đòi hỏi được lắp đặt từ các vật liệu đặc biệt. Sau đây, Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi sẽ giới thiệu cấu tạo kho lạnh bảo quản các.

– Hệ thống làm lạnh của kho lạnh: tùy thuộc vào công suất của kho, khối lượng cá cần được bảo quản để thiết kế sử dụng một hay nhiều cụm máy lạnh. Nếu sử dụng một cụm máy lạnh thì có ưu điểm là tiết kiệm được chi phí. Sử dụng hai cụm máy lạnh chạy luân phiên thì tránh được việc chi phí vận hành thường xuyên, vừa có thể tránh được sự gián đoạn trong quá trình bảo quản nếu như có xảy ra sự cố.

– Hệ thống vỏ kho lạnh: được lắp ghép từ các tấm vỏ panel cách nhiệt PU, dày 100m, có tỷ trọng cao. Hệ thống khóa camlock được sử dụng để lắp ghép hệ thống panel nhằm tăng thêm độ kín khít của các mối nối ghép và có thể di chuyển lắp đặt một cách dễ dàng.

– Hệ thống cửa của kho lạnh: được sử dụng loại cửa chuyên dụng dành cho các kho lanh, có độ dày PU 100mm để có thể giữ nhiệt, bên ngoài là hai lớp inox 304 rất chắc chắn. Hệ thống cửa kho lạnh có chống chốt trong và khóa chuyên dụng cho kho lạnh. Khi sử dụng kho lạnh nên sử dụng rèm cách nhiệt đi kèm để giúp bảo vệ được nhiệt tốt nhất khi cửa mở ra mở vào.

– Để giảm đi tình trạng đọng sương và cách nhiệt nền thì bạn nên sử dụng hệ thống con lươn thông nền, hệ thống sẽ giúp tránh tiếp xúc tối đa bề mặt đáy kho lạnh với đất nền.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn, thiết kế và thi công lắp đặt kho lạnh, kho đông. Kho lạnh dùng để bảo quản và tích trữ thực phẩm, nông sản, rau củ quả và các loại sản phẩm khác… Chúng tôi đảm bảo tư vấn cho quý khách hàng các phương án kho lạnh bảo quản hiệu quả với một chi phí tiết kiệm nhất.

Tin Liên Quan