Thi công lắp đặt kho lạnh với mục đích bảo quản sữa chua

Rate this post

Sữa chua làm một trong những sản phẩm bơ sữa có giá trị dinh dưỡng cao và đây cũng là một sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích. Để giữ được chất lượng sữa chua tốt nhất thì cần phải đòi hỏi điều kiện bảo quản nghiêm ngặt do quá trình lên men tự nhiên và không được bỏ qua việc xử lý nhiệt. Một trong những biện pháp có thể giải quyết được vấn đề này và được áp dụng một cách rộng rãi đó chính là kho lạnh bảo quản sữa chua. Kho lạnh bảo quản sữa chua có các đặc tính để đảm bảo được những điều kiện bảo quản sữa chua các loại.

Bảo quản sữa chua tốt nhất nhờ kho lạnh chuyên lạnh
Bảo quản sữa chua tốt nhất nhờ kho lạnh chuyên lạnh

Kho lạnh để bảo quản sữa chua được cấu tạo như sau: 
– Cụm máy làm lạnh công nghiệp được sử dụng ở trong thiết kế kho lạnh sữa chua và có công suất đáp ứng được nhưng yêu cầu về nhiệt độ bảo quản. Nhiệt độ bảo quản sữa chua ở trong khoảng từ 4 đến 8 độ C. Để có thể đảm bảo không làm ảnh hưởng tới mùi vị và chất lượng của sữa chua thì cần phải bảo quản ở nhiệt độ không quá 8 độ C.
– Vỏ kho lạnh là những tấm panel cách nhiệt và có hai mặt bọc tole để tăng tính thẩm mỹ cao và đảm bảo được việc giữ nhiệt độ tốt nhất cho kho lạnh.
– Cửa kho lạnh chính là cửa chuyên dụng cho kho lạnh và đảm bảo được cách nhiệt tốt, dễ dàng sử dụng và đóng mở cửa.
– Ngoài ra thì kho lạnh để bảo quản sữa chua cần phải được trang bị hệ thống điều khiển có hiển thị nhiệt độ bên trong kho lạnh, thiết bị cảnh báo sự cố để có thể kiểm soát được hoạt động của hệ thống kho lạnh.

Kho lạnh bảo quản sữa chua một cách đúng nhất đó là: chất lượng của sữa chua sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như là vị chua nhiều, mùi không còn được thơm như ban đầu, ở trong trạng thái lỏng vữa… nếu như bảo quản ở nhiệt độ cao hơn 8 độ C ở trong một thời gian dài. Chúng ta cũng cần phải hạn chế lắc hay nghiêng hộp sữa chua để tránh làm hỏng đi cấu trúc của hộp sữa chua. Sản phẩm sữa chua cần phải được bảo quản một cách nghiêm ngặt ở nhiệt độ từ 6 đến 8 độ C. Trạng thái của sữa có thể bị lỏng ra nếu như việc bảo quản trong điều kiện nhiệt độ trên 8 độ C ở trong thời gian ngắn.

Để được tư vấn kỹ hơn về cách bảo quản sữa chua đúng cách nhưng là thiết kế và thi công lắp đặt kho lạnh để bảo quản sữa chua, báo giá kho lạnh thì quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Tin Liên Quan