Thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản nấm sau thu hoạch

Rate this post

Hiện nay ngành công nghiệp sản xuất nấm và trồng nấm rất phát triển, bởi vì nhu cầu sử dụng nấm trên thị trường ngày một tăng cao. Nấm là một món ăn ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng việc bảo quản nấm sau khi thu hoạch phải được đặc biệt chú ý là không làm gây hư hại do vi sinh vật hay các vi khuẩn gây ra thối rữa, hư hỏng. Bởi vậy nên phương pháp dùng để bảo quản nấm bằng kho lạnh đang được sử dụng phổ biến nhất, bởi vì nó mang lại hiệu quả kinh tế cao và nấm có thể bảo quản được trong một khoảng thời gian dài và vẫn đảm bảo được chất lượng tốt nhất để có thể bán ra thị trường cho người sử dụng.

Kho lạnh bảo quản nấm

Nấm là một loại thực phẩm tự nhiên cung cấp rất nhiều protein, đường, lipid hay các khoáng chất có lợi cho cơ thể và mỗi loại nấm đều mang một hương vị khác nhau. Đặc biệt là thực phẩm này tốt và có loại cho người già, phụ nữ và trẻ em. Nấm sau khi thu hoạch cần phải chú ý đến cách bảo quản hoặc cách chế biến nếu như sử dụng dần và xuất bán ra thị trường cho tiêu dùng hoặc xuất khẩu. Việc này rất quan trọng vì hàm lượng đạm của nấm cao nên rất dễ bị hư hỏng hơn mà sau khi thu hoạch nấm xong thì nấm vẫn tiếp tục hô hấp và chuyên hóa làm giảm chất lượng của sản phẩm nấm. Nấm thường chứa nhiều nước, thường khoảng từ 85-95% là nước và lượng nước cần thiết này mất rất nhanh do hô hấp và do bốc hơi. Do nấm có enzyme polyphenol oxidase xúc tác nên phản ứng oxi hóa hợp chất phenolic không màu của nấm tạo thành quinine màu đỏ đến màu nâu. Tuy nhiên thì quá trình này diễn ra rất chậm và khi nấm hóa nâu sẽ làm giảm đi giá trị của thực phẩm. Nấm thường có độ ẩm cao hoặc nấm do bị nhiễm trùng, nấm mốc. Nếu như nấm bị nhiễm nấm mốc thì sẽ tích lũy độc tố và biến chất sản phẩm nấm.

Kho lạnh dùng để bảo quản nấm chính là giải pháp tối ưu và giúp hạ bớt nhiệt độ. Và nhiệt độ để bảo quản nấm tươi thích hợp từ 2 đến 5 độ C. Đối với nấm khô và được làm khô một cách tối đa (khi còn 10 -12% nước) bằng cách sấy, phơi. Thời gian bảo quản nấm dưới dạng sơ chế thì được vài tháng.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm, nông sản, thủy hải sản, dược phẩm, … Với đội ngũ chuyên nghiệp và chế độ bảo hành dài hạn nên Công  ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc luôn luôn làm hài lòng các quý khách hàng.

Tin Liên Quan