Thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản hạt giống uy tín và chất lượng

Rate this post

Ngày nay thì nhu cầu bảo quản hạt giống đang rất cần thiết cho các đơn vị kiểm nghiệm, đại lý kinh doanh giống cây trồng hay là các trung tâm hạt giống. Nhiều năm nay thì nhu cầu bảo quản hạt giống đã tăng lên nhiều do các hộ sản xuất với số lượng hạt giống lớn cũng có nhu cầu về giống cao, họ tự chọn lựa và bảo quản hạt giống từ các vụ trước cho các vụ sau nhưng cách bảo quản thì chưa được sử dụng đúng khiến cho chất lượng của hạt giống bị thay đổi.

Theo nghiên cứu thì tỷ lệ nảy mầm của hạt giống phụ thuộc vào rất nhiều quá trình bảo quản. Nếu như bảo quản bằng kho lạnh 12 độ C thì sau 12 tháng tỷ lệ nảy mầm vẫn sẽ đạt được khoảng 95,6%, màu sắc của vỏ ít bị biến đổi theo thời gian. Nếu như bảo quản trong phòng kín thì sau 6 tháng tỷ lệ nảy mầm vẫn sẽ đạt được khoảng 89,5%, sau 8 tháng đạt tỷ lệ nảy mầm là 76,1% nhưng đến 9-12 tháng hì tỷ lệ nảy mầm giảm mạnh chỉ còn khoảng 50%. Do đó nên việc bảo quản hạt giống bằng kho lạnh là hết sức cần thiết.

Sau đây, Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi sẽ cho bạn biết được một số lưu ý trong việc thi công lắp đặt cũng như là sử dụng kho lạnh bảo quản hạt giống. Kho lạnh bảo quản hạt giống phải kín và không được để cho không khí ra vào, không cho các hạt giống tiếp xúc với nhiệt độ ở bên ngoài. Bảo quản hạt giống ở nơi thoáng khí thi với nhiệt độ càng thấp thì sẽ càng tốt, nhiệt độ kho lạnh để càng lạnh thì thời gian cho việc bảo quản hạt giống sẽ càng được lâu hơn. Vì điều kiện lạnh trong kho lạnh bảo quản hạt giống sẽ làm hạn chế sự trao đổi chất của các hạt giống và hoạt động enzyme trong hạt giống làm chậm đi quá trình nảy mầm của hạt giống. Mỗi loại hạt giống khác nhau sẽ có những quy định và những thông số riêng để bảo quản chúng. Thời gian bảo quản dài hay chất lượng hạt giống nảy mầm cao, chất lượng cây giống tốt tất cả phụ thuộc vào quá trình bảo quản hạt giống.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi chuyên thiết kế, thi công lắp đặt, bảo quản và cho thuê kho lạnh – kho đông – hầm đông. Nếu như quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công lắp đặt, thuê kho lạnh bảo quản xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline hay qua email. Chúng tôi sẽ tư vấn và tính toán để có thể báo giá cho quý khách hàng một cách sớm nhất. Rất mong muốn được phục vụ quý khách hàng.

Tin Liên Quan