Thi công kho lạnh chuẩn quốc tế và những điều cần lưu ý?

5/5 - (3 bình chọn)

Hiện nay đối với các doanh nghiệp, khu công ngiệp, hợp tác xa, … kinh doanh, chế biến các sản phẩm nông sản, các mặt hàng thủy hải sản, thì kho lạnh giữ vai trò vô cùng quan trọng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những điều cần lưu ý trong thi công kho lạnh để đảm bảo chất lượng tốt nhất theo chuẩn quốc tế.

Vị trí, hướng xây kho lạnh

Đầu tiên trong các bước thi công kho lạnh, chúng ta cần lựa chọn được một vị trí, một hướng xây cho phù hợp. Để lựa chọn được một vị trí phù hợp nhất, chúng ta cần thu thập đầy đủ các thông số liên quan đén khí tượng thủy văn, địa lý, … của các phương án khác nhau để từ đó lựa chọn được một vị trí, một hướng xây dựng tối ưu nhất có thể.

Phương pháp xây dựng, thiết kế kho lanh

Theo phương pháp thi công truyền thống trước đây thì các bước xây dựng, thiết kế khá thủ công, phức tạp, tốn kém về thời gian và công sức. Thế nhưng hiện nay, nhờ có sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến mà quá tình xây dựng kho lạnh có thể được tiến hành nhanh chóng mà cũng không kém phần kiên cố, chất lượng đảm bảo.

Giờ đây người ta ưu tiên sử dụng tấm panel trong thi công xây dựng kho lạnh, bởi lẽ loại sản phẩm này sẽ giúp việc xây dựng trở nên đơn giản và tiết kiệm hơn đáng kể. Không những vậy những tấm panel này còn có khả năng cách nhiệt, cách ẩm rất tốt, di chuyển dễ dàng, thuận tiện cho việc lắp đặt.

Chế độ bảo quản trong kho

Kho lạnh được thi công tốt thôi chưa đủ mà trong suốt quá trình sử dụng chúng ta cần điêu chỉnh chế độ bảo quản sao cho phù hợp với loại sản phẩm cần bảo quản để duy trì sản phẩm đó ở trạng thái tốt nhất, chất lượng tốt nhất, trong thời gian dài nhất có thể.

Chế độ bảo quản, trong đó có nhiệt độ bảo quản sẽ phụ thuộc vào từng loại sản phẩm, vì thế bạn cần có sự điều chỉnh cho thích hợp.

 

Thiết kế kho lạnh và những điều bạn cần chú ý

Độ ẩm của không khí trong kho lạnh

Độ ẩm của không khí trong kho lạnh và hiện tượng thăng hoa của nước đá trong sản phẩm có mối quan hệ mật thiết với nhau và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm khi sử dụng. Vì thế chúng ta cần hết sức lưu ý đến yếu tố này, cần có sự điều chỉnh theo từng loại sản phẩm bảo quản khác nhau.

Trên đây là một số những yếu tố mà bạn cần hết sức chú ý trong thiết kế, thi công xây dựng kho lạnh đạt chuẩn. Nếu còn bất kỳ thông tin nào chưa rõ, quý khách hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!

Sử dụng kho lạnh bảo quản thủy sản an toàn, tiết kiệm điện

Tin Liên Quan