Thi công kho lạnh bảo quản mực

Rate this post

Mực là một trong những loại hải sản được người dân nước ta yêu thích và sử dụng nhiều trong các quán ăn, nhà hàng hay bữa cơm của mỗi gia đình. Mực sống thì giá thành đắt đỏ mà khâu bảo quản không hề dễ, số lượng bảo quản không được nhiều và thời gian bảo quản ngắn. Vậy nên các đơn vị cung cấp, phân phối mực phải tiến hành chế biến và tìm giải pháp bảo quản sau khi chế biến nhưng vẫn giữ được hương vị và độ tươi ngon của mặt hàng. Có nhu vậy mới đáp ứng được yêu cầu từ người tiêu dùng.

Một trong những phương án bảo quản mực tốt nhất hiện nay đó chính là kho lạnh bảo quản mực.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về kho lạnh bảo quản mực và khâu thi công kho lạnh được thực hiện ra sao? Theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết.

Đặc điểm Mực

Mực sau khi đánh bắt thì trên da của nó thường tiết ra một loại chất nhầy nhưng nó lại chính là nguyên nhân khiến mực nhanh hỏng hơn. Điều quan trọng là, kể cả khi đánh bắt lên hay sau khi đã chết thì chất nhầy trên dã vẫn tiếp tục tiết ra. Chính vì thế, cần phải sơ chế, xử lý mực trước khi cho vào bảo quản.

Khi chưa có kho lạnh bảo quản thì các ngư dân phải dùng thêm chất phụ gia trong quá trình thuyền đánh bắt di chuyển vào bờ. Theo như tính toán với cách bảo quản truyền thống thì có thể bảo quản được 25 ngày. Tuy nhiên sau khi chế biến thì hương vị lại không đạt, chỉ tiêu Naa và cảm quan bị giảm tới 50%.

Kho lạnh xuất hiện đem đến những lợi ích vượt trội: thời gian bảo quản lâu, giữ được độ giòn, thơm ngon của Mực mà cách xử lý lại vô cùng đơn giản, chỉ cần làm sạch hết chất nhầy trên da mực, cho vào tủ cấp đông nhanh ở mức nhiệt -18oC. Sau đó cho vào kho lạnh bảo quản ở mức nhiệt -2oC là hoàn hảo.

Những tiêu chuẩn thi công kho lạnh bảo quản mực cần đảm bảo

Khi thi công kho lạnh thì cần lưu ý các yêu cầu sau để giải pháp bảo quản kho lạnh được phát huy tối đa hiệu quả.

Hạng mục kết cấu thi công

Riêng đối với kho lạnh bảo quản mực thì các tấm panel ghép thành vỏ kho phải dày hơn 10cm, có khả năng cách nhiệt lý tưởng đảm bảo cho khâu vận hành khi kho lạnh được hoàn thiện.
Ngoài ra đối với cửa kho lạnh bảo quản mực thì bắt buộc nên dùng chất liệu inox 304 để giúp cửa được che khít một cách hoàn hảo, tránh không cho khí lạnh truyền ra ngoài hoặc khí nóng từ bên ngoài len lỏi vào trong kho lạnh

Nhiệt độ bảo quản

Nhiệt độ có vai trò cực kỳ quan trọng trong khi xây dựng kho lạnh bảo quản mực hay bất cứ loại thực phẩm nào. Việc lắp đặt hệ thống máy nén, máy lạnh phải có khả năng điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt để tạo ra môi trường hợp lý cho từng trạng thái khác nhau, thời điểm khác nhau của mực.
Đối với mực sống thì nhiệt độ tối ưu của kho lạnh bảo quản mực là -2oC. Đối với mực khô thì nhiệt độ dao động từ -18oC đến -22oC.

Cần thêm những thông tin tư vấn về thi công kho lạnh bảo quản mực khách hàng có thể trực tiếp liên hệ đến với Công ty Cổ phần Công nghệ Tân Nam Bắc để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng và tận tình nhất.

Tin Liên Quan