Tất tần tật những điều cần biết về kho lạnh (phần 1)

Rate this post

Trên thực tế, tất cả những thực phẩm tươi, sống đều là những sản phẩm dễ bị tác động bởi nhiệt độ, nhiệt độ nóng lên thì các enzym, vi khuẩn có hại hoạt động trong sản phẩm càng mạnh, dẫn đến các thực phẩm này dễ bị hỏng nhanh hơn.

Việc sử dụng kho lạnh công nghiệp bảo quản hiện nay đang là một phương pháp tối ưu giúp tránh, giảm thiểu tình trạng hư hại tốt nhất.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chuyên cung cấp các loại thiết bị kho lạnh, thiết kế lắp đặt các loại kho lạnh bảo quản, hệ thống cơ điện lạnh. Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với giá thành hợp lý.

Chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài viết: “Tất tần tật những điều cần biết về kho lạnh” mời quý vị theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết.

Mô hình thiết kế kho lạnh

1. Khái niệm kho lạnh

Kho lạnh được xem như một dạng của tủ lạnh với kích thước lớn hơn gấp nhiều lần, nhằm mục đích chứa, bảo quản được nhiều sản phẩm hơn. Giúp người sử dụng tối ưu về chi phí điện năng và chi phí đầu tư hơn so với các loại tủ lạnh thông thường khác.
Người vận hành hệ thống kho lạnh có thể điều chỉnh, kiểm soát được nhiệt độ bằng tay hoặc tự động. Tùy vào mỗi loại thực phẩm mà thời gian bảo quản là khác nhau.
Kho lạnh có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau với nhiều quy mô khác nhau.

2. Các loại kho lạnh phổ biến nhất hiện nay

Kho lạnh được công ty cơ điện lạnh Nam Bắc phân chia ra làm các loại như sau:
– Kho lạnh bảo quản nông sản
– Kho lạnh bảo quản thực phẩm
– Kho lạnh bảo quản thủy, hải sản
– Các loại kho lạnh khác

3. Lợi ích của việc lắp kho lạnh

– Bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon trong thời gian dài
– Là một kho trữ hàng hóa
– Bảo quản sản phẩm bằng cách hạ nhiệt độ của khu vực lưu trữ hàng hóa mà không cần sử dụng chất bảo quản, giúp sản phẩm luôn bảo đảm chất lượng trước khi cung cấp tới người tiêu dùng
– Điều chỉnh nhiệt độ một cách linh hoạt đối với từng loại sản phẩm trong kho lạnh

4. Cấu tạo của kho lạnh

Gồm 2 phần chính: phần cách nhiệt và phần làm lạnh
– Phần cách nhiệt: Phần vỏ kho và cửa kho lạnh
– Phần làm lạnh: Hệ thống làm lạnh và dàn lạnh dàn nóng
+ Phần vỏ kho được sản xuất từ các tấm cách nhiệt panel
+ Phần cửa kho được làm từ inox không ghỉ, cách nhiệt và không nhiễm điện. Trên cửa có bản lề và tay khóa được sản xuất từ atimon hoặc inox.
+ Hệ thống làm lạnh chủ yếu gồm các cụm máy nén lạnh giúp điều chỉnh nhiệt độ ở phía trong kho lạnh luôn ở mức theo yêu cầu trong bảo quản lạnh.

Tin Liên Quan