Tăng hiệu quả cho kho lạnh bảo quản thực phẩm bằng Airocide

Rate this post

Kho lạnh bảo quản thực phẩm có tác dụng làm lạnh, hạ nhiệt độ thực phẩm và môi trường xung quanh xuống thấp. Do đó làm chậm hoặc ức chế quá trình hoạt động của các enzyme có sẵn trong thực phẩm cũng như ức chế sự hoạt động của các vi sinh vật. Nhờ đó quá trình hư hỏng của thực phẩm xảy ra chậm hơn, tốc độ mất chất giảm.

Kho lạnh bảo quản thực phẩm bằng Airocide

Nguyên lý bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh bảo quản

– Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi nhiệt độ nhỏ hơn 10 độ C thì vi sinh vật gây thối rữa và vi sinh vật gây bệnh bị kiềm chế phần nào hoạt động của chúng. Khi nhiệt độ nhỏ hơn 0 độ C thì tỷ lệ phát triển của chúng rất thấp, ở -5 độ C đến -10 độ C thì hầu hết chúng không hoạt động. Tuy nhiên có một số loài vi khuẩn và nấm mốc khi hạ nhiệt động xuống -18 độ C chúng vẫn phát triển và làm hư hỏng thực phẩm.

Muốn kho lạnh bảo quản thực phẩm tăng hiệu quả, nhất là các mặt hàng thuỷ sản  trong thời gian dài thì nhiệt độ bảo quản phải dưới -15 độ C. Khi nhiệt độ hạ xuống -18 độ C sẽ làm vi sinh vật bị sốc nhiệt khiến chúng bị tổn thương hoặc chết một phần. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các loại thực phẩm khác nhau cần bảo quản ở nhiệt độ khác nhau sẽ đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng tốt nhất.

Nhiệt độ thích hợp kho lạnh bảo quản thực phẩm

Trong quá trình bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh bảo quản thực phẩm thông thường sẽ tồn tại những mặt còn hạn chế như:

– Trong quá trình bảo quản lạnh, vi khuẩn hầu như chưa chết đi mà chúng vẫn hoạt động ở mức độ nào đó và do đó vẫn có thể gây hư hỏng thực phẩm.

– Khi kho lạnh gặp trục trặc với bộ phận làm lạnh hoặc mất điện, vi sinh vật sẽ nhanh chóng phát triển rất nhanh khi nhiệt độ tăng dần và làm tốc độ hư hỏng thực phẩm rất cao.

Để khắc phục tốt hơn những hạn chế này, chúng ta có thể sử dụng kết hợp kho lạnh với thiết bị kho lạnh bảo quản thực phẩm Airocide làm tăng hiệu quả bảo quản.

Tăng hiệu quả kho lạnh bảo quản thực phẩm bằng Airocide

Máy lọc không khí Airocide với công nghệ đột phá của NASA đã được sử dụng rộng rãi trong các kho lạnh để gia tăng hiệu quả cho kho lạnh bảo quản thực phẩm.

 

Kho lạnh bảo quản thực phẩm chất lượng, vệ sinh thực phẩm

Airocide đóng vai trò là bộ phận khử mùi, diệt khuẩn trong kho lạnh. Nguyên lý của Airocide là tiêu diệt gần như tất cả các vi sinh vật (vi khuẩn, vi rút, nấm mốc) và khử toàn bộ các chất hữu cơ bay hơi (mùi hôi, mùi ôi thiu) trong không khí bằng công nghệ quang hoá xúc tác nano TiO2 và tia UV bước sóng 254nm. Nhờ vậy Airocide giúp khắc phục những vấn đề sau:

– Tiêu diệt toàn bộ vi sinh vật trong không khí giúp hạn chế tối đa quá trình xâm nhập của vi sinh vật vào thực phẩm trong quá trình bảo quản.

– Chống lây chéo các mầm bệnh từ thực phẩm này sang thực phẩm khác.

– Khử sạch mùi kho lạnh cũng như các loại mùi ôi thiu của thực phẩm.

– Làm chậm quá trình bùng phát trở lại của vi sinh vật khi gặp điều kiện thuận lợi.

Airocide –  Ứng dụng cho kho lạnh bảo quản thực phẩm

Thực tế cho thấy khi sử dụng Airocide trong kho lạnh bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn cả về màu sắc và hương vị, chất dinh dưỡng được đảm bảo tốt hơn, thời gian bảo quản được lâu hơn. Quan trọng hơn, Airocide giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và mang lại các bữa ăn ngon cho người sử dụng.

Hiện nay, Kho lạnh Nam Bắc đang tiến hành lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm bằng Airocide  cho nhiều khách hàng trên cả nước. Airocide là sự bổ sung tuyệt vời cho kho lạnh bảo quản thực phẩm, các doanh nghiệp nên áp dụng ngay để tăng hiệu quả bảo quản thực phẩm chất lượng.

Tin Liên Quan