Tăng cường sử dụng kho lạnh bảo quản Khoai Tây giống chất lượng

Rate this post

Khoai tây là một trong những mặt hàng nông sản dễ trồng mà đem lại lợi ích kinh tế cao. Ờ nhiều địa phương nông nghiệp đã được trang bị thêm các hệ thống kho lạnh bảo quản nông sản. Trong đó kho lạnh bảo quản khoai tây giống là không thể thiếu.

Kho lạnh bảo quản Khoai Tây ngày càng khẳng định được vai trò của mình

Sự có mặt của kho lạnh bảo quản khoai tây là một đóng góp quan trọng để bảo quản khoai tây giống cho chất lượng tốt nhất. Khoai tây là một thực phẩm từ xa đã rất quen thuộc với chúng ta.  Ngày nay thị trường tiêu thụ khoai tây không chỉ dừng lại ở thị trường trong nước mà còn vươn ra thị trương quốc tế. Chính vì vậy, khoai tây giống luôn được nghiên cứu để đạt chất lượng tốt.

Kho lạnh bảo quản khoai tâyKho lạnh bảo quản khoai tây truyền thống.

Khoai tây theo cách truyền thống

Khoai tây ở nước được trồng tại 3 vùng: đồng bằng, trung du, miền núi. Trước khi có kho lạnh bảo quản khoai tây, bà con bảo quản khoai tây giống theo phương thức truyền thống. Khoai sẽ được thu hoạch phân loại củ đẹp, không sâu bệnh để làm giống. Khoai được xếp tại trong kho trong nhà, góc bếp thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên bảo quản như vậy, số lượng khoai tây bị hỏng do nấm mốc vi khuẩn lên đến 30%. Trong thời gian thời tiết biến đổi thất thường, việc bảo quản lại càng khó khăn hơn. Chính vì vậy, một số loại thuốc bảo vệ khoai tây được đưa vào sử dụng. Có thể sử dụng hóa chất chống nấm vào đất sét rồi rắc đều vào đống khoai. Hoặc có thể phun dung dịch ướt đống khoai, hay có thể ngâm trong dung dịch trong 5 phút.

Bảo quản khoai trong kho lạnh bảo quản khoai tây

Với cách bảo quản truyền thống, thời gian bảo quản khoai tây chỉ đối đa 4 tháng. Số lượng khoai giống không đạt chất vẫn còn ở mức cao. Với kho lạnh bảo quản khoai tây mức hư hại được giảm xuống chỉ còn 10%. Giống khoai đạt chất lượng cao, thời gian bảo quản dài gấp đôi ( 8 – 10 tháng). Khoai giống có thể sử dụng trong một năm phục vụ cho vụ hè và vụ đông. Nhiệt độ bảo quản trong kho lạnh từ 2 – 4 độ C, ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc trong môi trường.

Kho lạnh bảo quản Khoai Tây giống tại Cơ Điện Lạnh Nam Bắc

kho bảo quản khoai tây                                                       Lắp đặt kho bảo quản khoai tây giống 
>>> Xem ngay: Những điều cần biết trước khi thiết kế kho lạnh     

Hiện nay khoai tây là cây trồng chủ lực vào mùa đông tại miền Bắc nước ta. Kho lạnh bảo quản khoai tây được các viện nông nghiệp khuyến cáo sử dụng. Thị trường kho lạnh trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.  Có rất nhiều kho lạnh được lắp đặt để bảo quản trong những năm gần đây, tuy nhiên không phải kho lạnh nào cũng đạt chuẩn chất lượng. Kho lạnh bảo quản khoai tây nếu không được chọn đúng nguyên liệu, cũng như kĩ thuật sẽ gặp tình trạng hỏng hóc. Khi quyết định lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây bạn cần tìm hiểu thêm về thông tin bảo quản và công ty lắp đặt cho mình. Cơ điện lạnh Nam Bắc hân hạnh là người đồng hành cùng bạn trong quá trình bảo quản thực phẩm, nông sản đạt chất lượng cao. Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn.

>> Xem thêm: Cẩn thận khi dùng kho lạnh bảo quản nông sản

>> Bật mí cách bảo quản chè được thơm lâu hơn

Tin Liên Quan