Tại sao nhu cầu lắp đặt kho lạnh nông sản ngày một nhiều

Rate this post

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hiện nay, ngành nông nghiệp cũng đóng góp một phần rất quan trọng trong việc cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày cũng như những loại hoa quả theo mùa. Bên cạnh đó nhu cầu cần bảo quản các sản phẩm nông nghiệp ngày càng được nhiều người quan tâm. Làm thế nào để bảo quan được nông sản nhất là các loại rau quả tươi trong thời gian lâu dài mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như mẫu mã bên ngoài của sản phẩm?

Phương pháp sử dụng kho lạnh nông sản cho các hộ kinh doanh sản xuất

Trước đây ở nước ta, tính trung bình những tổn thất do sau quá trình thu hoạch không có phương pháp bảo quản đúng cách đối với cây trồng có hạt đạt khoảng 10%, riêng đối với cây củ có thể từ 10% cho đến 30%. Thất thoát như vậy là quá nhiều. Chính vì thế mà các công nghệ bảo quản, hệ thống kho lạnh bảo quản đang được đầu tư và phân phối rộng khắp các nông trường sản xuất thu hoạch. Sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản sẽ giúp giảm thiểu những tổn thất về mặt số lượng, cũng như chất lượng. Đồng thời phương pháp này còn đóng góp tích cực trong việc duy trì chất lượng của nông sản, dự trữ nông sản cho những năm bị mất mùa hay phục vụ cho nông sản xuất khẩu.

Điều kiện lắp đặt kho lạnh nông sản

Để đảm bảo hoa quả và các sản phẩm rau củ quả sạch giữ được chất lượng cũng như mẫu mã thì cần phải bảo quản trong kho lạnh ở nhiệt độ trong khoảng từ 0 độ C đến 5 độ C. Nhiệt độ này sẽ giúp nông sản trong kho luôn được tươi nguyên và đảm bảo không bị hỏng do ảnh hưởng bởi các tác động ngoại cảnh.

– Nhiệt độ sử dụng từ +5 độ C đến -45 độ C

– Thiết kế tuỳ theo mục đích yêu cầu sử dụng

– Vách và trần được lắp ghép bằng các tấm panel cách nhiệt

– Nền được đổ bê tông cốt thép hoặc bằng tấm panel cách nhiệt

– Trang bị tủ điện để điều khiển kho lạnh, hiển thị mọi trạng thái hoạt động của kho lạnh và mọi sự cố hư hỏng của kho lạnh.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc là đơn vị chuyên lắp đặt kho lạnh công nghiệp với công nghệ hiện đại hàng đầu tại Việt Nam. Được giám sát chặt chẽ trong quá trình lắp đặt, giúp khách hàng tiết kiệm một khoản chi phi lắp đặt và chi phí vận hành. Với tiêu chí mang đến những kỹ thuật tiên tiến, kỹ năng làm việc công nghiệp chuyên nghiệp, Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc với đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm cam kết mang đến khách hàng sự yên tâm – chất lượng – hài lòng trên từng chi tiết chúng tôi thực hiện. Điện lạnh Nam Bắc luôn hỗ trợ kịp thời khi có sự cố xảy ra. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lên kế hoạch lắp đặt kho lạnh bảo quản tối ưu nhất.

Tin Liên Quan