Tại sao nên sử dụng kho lạnh công nghiệp để bảo quản thủy sản

Rate this post

Với mỗi doanh nghiệp hay các công ty chế biến thực phẩm thủy sản, không có một công ty hay doanh nghiệp nào không sử dụng kho lạnh thủy sản để lưu trữ và bảo quản sản phẩm của họ, nếu không bảo quản trong kho lạnh nhiệt độ thấp thì thực phẩm sẽ không bị hỏng ngay ngay sau 1 hoặc 2 ngày. Bảo quản thủy sản chính là quá trình chúng ta làm cho thủy sản đó không bị hỏng trong một khoảng thời gian, bảo vệ chúng trước những sự xâm nhập của vi khuẩn, hạn chế được đến mức tối đa sự biến chất của thực phẩm về lượng, về màu sắc cũng nhưng là về mẫu mã…trước khi được đưa ra ngoài thị trường và đưa tới tay của người sử dụng.

Sau khi thu hoạch về thì nguồn nguyên liệu sẽ được bảo quản ngay ử một môi trường phù hợp nhất với nó về nhiệt độ cũng như là về độ ẩm và ánh sáng… Chỉ có ở nhiệt độ thấp thì các vi sinh vật sẽ bị ức chế và đình chỉ hoạt động, chúng không hoạt động được nữa thì có nghĩa là không làm hỏng thực phẩm được nữa. Có như vậy mà các nguyên liệu mới được giữ lâu nhất trong một khoảng thời gian nhất định.

Với mức nhiệt độ dưới 10 độ C thì hoạt động của vi sinh vật gây nên thối rữa thủy sản sẽ bị ngăn cản nhiều, càng ở nhiệt độ thấp thì sự hoạt động của vi sinh vật thối rữa sẽ càng yếu. Tuy nhiên cũng có những loại vi khuẩn ở trong nhiệt độ -15 độ C vaanxcos thể tồn tại được, do đó nên cần phải xem xét xem từng loại thủy sản ở mức nhiệt độ nào, độ ẩm nào và ánh sáng nào là phù hợp nhất với loại thủy sản đó. Bởi nhiệt độ thấp của kho lạnh công nghiệp sẽ khiến cho cơ thể của các loại thủy sản đóng băng, cơ thể thủy sản sẽ bị mất nước nên do đó vi khuẩn sẽ không thể phát triển được, thậm chí còn bị tiêu diệt vì không có nước để sinh sống. Tuy nhiên thì việc hạ nhiệt độ kho lạnh này phần nhiều cũng chỉ kìm hãm được một số phần sự phát triển của vi khuẩn mà thôi. Đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất lớn, các doanh nghiệp sản xuất chế biến thủy hải sản đóng hộp, vì nếu không được bảo quản thì nguồn nguyên liệu sẽ bị hỏng trước khi chế biến, điều này thì sẽ gây ra những thiệt hại không nhỏ về kinh tế cho doanh nghiệp đó. Các chú ý muốn đảm bảo thực phẩm được bảo quản tốt thì Kho lạnh thủy sản cần phải được thiết kế và thi công lắp đặt đúng kỹ thuật, chỉ cần có một vài lỗi nhỏ hỏng hóc thì cũng khiến cho kho lạnh không hoạt động hiệu quả nữa.

Tin Liên Quan