Tại sao nên lắp đặt kho lạnh bảo quản Thủy sản ?

Rate this post

Xuất khẩu thủy hải sản là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của nước ta. Để thủy sản luôn tươi ngon đạt chất lượng các công ty chế biến luôn quan tâm đến việc lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản. Kho lạnh nên được thiết kế như thế nào cho hợp lý và tối thiểu hóa chi phí nhất.

Tại sao cần lắp đạt kho lạnh bảo quản thủy sản

Với hơn 3.600 km đường biển, nhiều tỉnh ven biển, nước ta có tiềm năng phát triển kinh tế. Đặc biệt là ngành chế biến thủy hải sản xuất khẩu ra thị trường thế giới. Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu thì tình trạng tổn thất sau khi khai thác là rất lớn, ước tính lên đến 20 – 30% tổng sản lượng khai thác. Vì vậy kho lạnh bảo quản thủy sản là một giải pháp để giảm thiểu tổn thất thủy sản khai  thác.

kho lạnh bảo quản thủy sản                                      Thủy sản tươi ngon khi được bảo quản trong kho lạnh bảo quản thủy sản

>>> Xem thêm: Những tiêu chuẩn về nhiệt độ bảo quản trong kho lạnh

Bên cạnh đó, nguồn cung cấp thủy sản cho các  doanh nghiệp chế biến là từ các ngư dân. Họ thường đánh bắt xa bờ. Thời gian một chuyến đánh bắt có thể lên đến 1 – 2 tháng. Lượng hải sản đánh bắt cần được bảo quản tốt để giữ được độ tươi ngon. Ngư dân thường bảo quản sản phẩm của mình bằng phương pháp truyền thống là ướp đá và muối. Tuy nhiên thời gian bảo quản thủy sản  theo phương pháp chỉ có thể kéo dài tối đa 12 ngày.

Ngày nay tàu đánh bắt xa bờ được đóng với công suất lớn phục vụ đánh bắt xa bờ trong thời gian dài. Trên mỗi chuyến tàu đã được lắp đặt các kho lạnh bảo quản thủy sản .

Hải sản sau khi đánh bắt được chuyển ngay đến doanh nghiệp chuẩn bị cho khâu chế biến. Trong khi chế biến cũng cần giữ nhiệt độ trong phòng chế biến phù hợp với sản phẩm. Như vậy mới có thể đảm bảo chất lượng thủy sản. Vì vậy các doanh nghiệp cần phải trang bị cho mình hệ thốngkho lạnh bảo quản thủy sản.

Yêu cầu về kho lạnh bảo quản hải sản

Bảo quản thủy sản được tiến hành theo nguyên lý: Nhanh – sạch – lạnh. Thủy sản từ nơi thu mua sau khi thuyền cập bến đến nơi chế biến, cần nhanh chóng đưa vào kho bảo quản. Hạn chế quá trình giảm nhiệt dẫn đến hải sản bị ươn, giảm chất lượng.

kho lạnh bảo quản thủy sảnChế biến hải sản trong kho lạnh bảo quản hải sản

>>> Bạn đã biết: Dịch vụ sửa kho lạnh tốt nhất tại Hà Nội

Sạch là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến chất lượng đầu ra của thủy, hải sản. Kho bảo quản thủy sản được lắp đặt theo tiêu chuẩn kho lạnh và  cần được vệ sinh sạch sẽ. Khử trùng, vệ sinh kho lạnh ít nhất 1 lần/1 năm. Nền kho lạnh cần được làm sạch sau mỗi lần bảo quản tránh trơn trượt, bốc mùi do sản phẩm còn vương lại.

Lạnh – là điều không thể thiếu trong mỗi kho lạnh bảo quản thủy sản. Sản phẩm thủy sản đông lạnh trước khi được đưa vào bảo quản ở kho lạnh phải có nhiệt độ -18ᵒC ở trung tâm. Trong điều kiện bảo quản thủy sản, nhiệt độ phải đạt ổn định là – 20ᵒC đến – 18ᵒC.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kho lạnh, Cơ điện lạnh Nam Bắc là một lựa chọn tối ưu cho khách hàng. Để được hỗ trợ lắp đặt và tư vấn thiết kế kho lạnh bảo quản thủy sản hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi.

>>> Xem thêm: Kho lạnh bảo quản thực phẩm và những điều cần chú ý

Tin Liên Quan