Tại sao kho lạnh bảo quản Thịt bò xuất khẩu lại hữu ích

Rate this post

Kho lạnh bảo quản thịt bò xuất khẩu là điều không thể thiếu trong những công ty xuất khẩu thịt bò hiện nay. Nó là chuyển giao công nghệ của các nước tiên tiến như Mĩ, Anh, Nhật,… Nó đem lại những hiệu quả vượt trội mà những cách bảo quản truyền thống không bao giờ sánh kịp. Vậy nó tuyệt vời như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Tại sao kho lạnh bảo quản Thịt bò xuất khẩu lại hữu ích

Kho lạnh bảo quản thịt bò xuất khẩu

Xem thêm: Những tiêu chuẩn về nhiệt độ bảo quản trong Kho lạnh

Những hữu ích của kho lạnh bảo quản thịt bò xuất khẩu

Thịt bò chứa nhiều protein cần thiết cho sức khỏe, cho sự phát triển của cơ thể. Ngoài ra trong thịt bò còn chứa các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Vitamin B6 giúp thúc đẩy sự phát triển của hệ miễn dịch, vitamin B12 cung cấp năng lượng cho cơ thể khi hoạt động mạnh, magie, kali…

Cũng như nhiều loại thịt gia súc khác, trong thịt bò có nhiều vi sinh vật. Những vi sinh này có trong quá trình chăn nuôi, giết mổ,… Vậy để bảo quản thịt bò được lâu mà không bị mất đi những giá trị dinh dưỡng bên trong nó trước khi sử dụng và xuất khẩu. Thì cách tốt nhất là sử dụng kho lạnh bảo quản thịt bò xuất khẩu.

Khi nhiệt độ xuống dưới 9 độ C thì vi sinh vật gây bệnh và vi sinh vật gây thối rữa bên trong thịt bò sẽ bị hạn chế phần nào. Khi nhiệt độ xuống 0 độ C thì tỉ lệ hoạt động của chúng là rất thấp. Và khi nhiệt độ xuống -5 đến -10 độ C thì hầu hết các vi sinh vật không hoạt động nữa.

Tuy nhiên vẫn có những loại vi khuẩn và nấm mốc khi hạ nhiệt xuống -15 độ C chúng vẫn có thể hoạt động. Do đó muốn bảo quản thịt bò lâu dài thì nhiệt độ cần thiết là phải dưới -15˚C. Cụ thể ở Việt Nam, quy định của nhà nước về bảo quản thịt bò đông lạnh là ở -18˚C thời gian bảo quản tối đa 12 tháng.

Tại sao kho lạnh bảo quản Thịt bò xuất khẩu lại hữu ích

Kho lạnh bảo quản thịt bò xuất khẩu

Lưu ý trong quá trình bảo trì bảo dưỡng kho lạnh

Lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản thịt bò xuất khẩu

Thời gian bảo quản thịt trong kho lạnh bảo quản thịt bò xuất khẩu là khá lâu nên chúng ta cần chú ý tới việc cách ẩm kho, tránh hiện tượng cơi nền do băng.

Đặc biệt chú ý tới việc sơ chế cũng như đóng gói thịt bò trước khi nhập kho.

Thịt bò phải phân ra từng loại, mỗi loại một túi nilon khác nhau, mỗi gói bọc trong 2 lớp nilon sau đó cho vào từng hộp khác nhau.

Tuyệt đối không đông lạnh thịt bò chỉ với 1 lớp túi nilon hoặc 1 hộp đựng duy nhất. Vì điều đó sẽ làm thịt mất ẩm,  bị đổi màu sắc cũng như hương vị thịt bị biến đổi.

Thịt bò đã được chế biến có thể bảo quản lâu hơn thịt tươi sống.

Trước khi đưa thịt vào kho lạnh bảo quản thịt bò xuất khẩu, nên đưa thịt qua khâu tiền đông nhằm hạ nhiệt độ của thịt xuống  khoảng 10˚C trước.  Vì nếu hạ nhiệt độ đột ngột sẽ làm biến tính protein và thay đổi hương vị của thịt bò.

Lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Tin Liên Quan