Tại sao cần sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Rate this post

Hiện nay, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đang ngày càng phát triển, nhu cầu bảo quản thực phẩm trong kho lạnh ngày càng trở nên quan trọng hơn. Vậy vai trò của kho lạnh trong bảo quản thực phẩm, hàng hóa là gì, cùng CTCP Cơ Điện Lạnh Nam Bắc tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Kho lạnh thực phẩm là gì?

Kho lạnh dùng để bảo quản thực phẩm, hàng hóa rất quan trọng trong các doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm. Nếu bạn là một người kinh doanh trong ngành công nghiệp thực phẩm, bạn muốn tìm hiểu các thông tin và cách bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh hay chỉ đơn giản là bạn muốn đầu tư vào kho lạnh để có thể bảo quản hàng hóa, sản phẩm nhiều hơn trong khoảng thời gian dài.

Ngày nay, kho lạnh không chỉ được sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm mà nó còn dần phổ biến trong các khách sạn, bếp ăn, nhà hàng, hộ kinh doanh với nhiều kích thước, dải nhiệt độ đa dạng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường người tiêu dùng.

Vai trò của kho lạnh thực phẩm

Việc sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm, hàng hóa mà chất lượng sản phẩm hầu như không hề thay đổi. Đặc biệt đối với các loại thực phẩm đặc thù như: thủy hải sản, thịt và các rau củ quả sạch thì nhu cầu bảo quản trong một môi trường phù hợp cao, nhằm đảm bảo hàng hóa không bị hỏng, biến chất do ảnh hưởng của các tác động ngoại cảnh, môi trường xung quanh.

Khi sử dụng kho lạnh thực phẩm thì mọi thực phẩm đều được bảo quản một cách an toàn, đảm bảo chất lượng vẫn giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng. Khác với những loại thực phẩm chế biến có sẵn hay các thực phẩm đông lạnh thì khi sử dụng kho lạnh thực phẩm, hàng hóa không cần sử dụng chất bảo quản vì kho lạnh bảo quản thực phẩm áp dụng quy trình hoàn toàn tự nhiên bằng cách giảm nhiệt độ xuống sao cho phù hợp với từng loại và từng nhóm thực phẩm khác nhau.

Một trong những điểm khác biệt của thực phẩm là quy trình đông lạnh ngắn và đơn giản hơn. Thực phẩm sau khi đã được sơ chế xong và đóng gói sẽ được vận chuyển đến kho lạnh thực phẩm và được điều chỉnh mức nhiệt độ sao cho phù hợp và được đông lạnh trong khoảng thời gian nhằm giảm thiểu sự hao hụt của các dưỡng chất và duy trì hàm lượng dinh dưỡng tới tay người tiêu dùng.

Công ty CP Công Nghệ Tân Nam Bắc là sự lựa chọn uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ cho thuê kho lạnh. Với mong muốn đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ hàng hóa, vật phẩm của quý khách chúng tôi sẵn sàng làm hài lòng các bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 121 551
  • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan