Tại sao cần phải có kho lạnh bảo quản dược phẩm

Rate this post

Dược phẩm là một trong những mặt hàng có tác động trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng và có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày. Vậy nên, việc bảo quản thuốc chính là một vấn đề bắt buộc mà bộ y tế yêu cầu hay các bệnh viên, các nhà thuốc phải đặt sự quan tâm lên hàng đầu. Một trong những cách làm hiệu quả, tiết kiệm nhất hiện nay chính là sử dụng kho lạnh bảo quản dược phẩm.

Bảo quản dược phẩm bằng kho lạnh

Điều mà bạn có thể thấy rõ đó chính là trong mỗi hộp thuốc, lưu ý phải bảo quản ở nơi thoáng mát khô ráo, không để ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào. Vì vậy, các cơ sở sản xuất dược phẩm, các nhà thuốc lớn hay các bệnh viện cũng phải đảm bảo được nhiệt độ thích hợp để không làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng của thuốc.

Thông thường nhiệt độ bảo quản hầu hết các loại dược phẩm là từ 20oC – 25oC. Khi thời tiết mát thì không sao, nhưng khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 40oC, nhiệt độ trong phòng 35oC thì thuốc tự nhiên sẽ hỏng. Đó chính là lý do mà kho lạnh bảo quản dược phẩm có vai trò quan trọng đến vậy.

Điểm đặc biệt của kho lạnh bảo quản dược phẩm

Kho lạnh chuyên dụng bảo quản dược phẩm phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sau đây:

Độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng lý tưởng. Cụ thể nhiệt độ không quá 30oC và độ ẩm không vượt quá 70%. Trong điều kiện này, có thể bảo quản các loại dược phẩm dạng lỏng và các loại sản phẩm khó bảo quản ở nhiệt độ tự nhiên.

Kho lạnh bảo quản dược phẩm chắc chắn phải được lắp đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Có hệ thống thoát nước và giao thông thuận tiện.

Với những hệ thống kho lạnh bảo quản thuốc lớn bắt buộc phải có còi báo cháy nổ và công tắc điện phải lắp bên ngoài. Bảng điều khiển cũng lắp đặt bên ngoài dể dễ dàng kiểm soát, quản lý.

Kho phải được chiếu sáng đủ, cho phép tiến hành một cách chính xác và an toàn tất cả các hoạt động trong khu vực kho.
Có nội quy quy định việc ra vào khu vực kho, và phải có các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn việc ra vào của người không được phép.

Ngoài ra cần kiểm soát sự xâm nhập của các loại côn trùng như gián, chuột, sâu, bọ …

Tuy nhiên, để có một kho lạnh bảo quản dược phẩm chất lượng và mang lại hiệu quả tối ưu khi sử dụng thì bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín. Và một trong những cơ sở cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh chuyên dụng bảo quản thuốc được đánh giá tốt nhất hiện nay đó là Công ty Cổ phần Công nghệ Tân Nam Bắc.

Đây là địa chỉ với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn, lắp đặt các công trình kho lạnh bảo quản dược phẩm. Kholanhnambac.com đã triển khai thi công nhiều dự án lớn nhỏ trên cả nước. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích với bạn để lựa chọn được địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín nhất.

Tin Liên Quan