Sử dụng phương pháp kho lạnh để bảo quản vacxin

Rate this post

Vacxin chính là chế phẩm của sinh học, nó từ khâu sản xuất và lưu trữ, vận chuyển cho đến khâu đưa vào sử dụng đều phải được bảo quản trong một điều kiện nhiệt độ thích hợp đối với từng loại vacxin khác nhau. Nếu như việc bảo quản và vận chuyển vacxin không đúng yêu cầu thì sẽ làm cho hiệu quả bảo vệ phòng bệnh sẽ bị giảm đi, thậm chí có thể gây ra đến tai biến. Chính vì vậy nên việc bảo quản và vận chuyển vacxin cần phải tuân theo đúng với các quy định đã được ban hành của Bộ Y Tế và dự án tiêm chủng mở rộng trên toàn quốc. Việc bảo quản vacxin phải được thực hiện theo quy định về sử dụng vacxin, sinh phẩm y học trong dự phòng và điều trị của bộ y tế.

Các loại vacxin cần phải được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và phù hợp với từng tuyến trong kho cũng như khi vận chuyển vacxin. Trong quá trình bảo quản và vận chuyển thì vacxin cần được theo dõi nhiệt độ để có thể đảm bảo được chất lượng của vacxin. Tất cả các loại vacxin đều không thể nào bị hỏng ngay khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc cho nhiệt độ thấp vì vacxin đều có tính bền vững nhất định trong một điều kiện nhất định. Mỗi loại vacxin đều có được một khoảng nhiệt độ thích hợp. Nếu như nhiệt độ bảo quản vacxin nằm ngoài khoảng nhiệt độ bảo quản được thì cần phải điều chỉnh lại nhiệt độ hoặc chuyển các loại vacxin tới bảo quản ở nơi có nhiệt độ bảo quản thích hợp.

Trong khâu vận chuyển từ cơ sở sản xuất hoặc từ các kho vacxin quốc gia, các vacxin được vận chuyển bằng các thùng lạnh được vận chuyển bằng đường hàng không quốc tế các loại vacxin nhập ngoại có được những dụng cụ theo dõi nhiệt độ được đặt vào trong các kho lạnh. Nấu khâu vận chuyển bằng đường bộ thì vacxin được vận chuyển trong xe tải có kho lạnh chuyên dụng có các thiết bị theo dõi thiết bị trong suốt quá trình vận chuyển hoặc là xe oto có kho lạnh. Xong các kho lạnh dùng để bảo quản và lưu trữ các loại vacxin sao cho phù hợp với từng loại vacxin khác nhau. Trong các thiết bị bảo quản vacxin luôn có thiết bị theo dõi nhiệt độ của vacxin.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi chuyên đảm nhận các dự án thiết kế và thi công, lắp đặt kho lạnh bảo quản vacxin, kho lạnh cấp đông thực phẩm hay kho lạnh trữ đông, kho lạnh bảo quản nông sản, kho lạnh bảo quản thủy hải sản hay kho lạnh bảo quản vacxin, kho lạnh bảo quản rau củ quả, kho lạnh dùng để bảo quản thực phẩm các loại khác,…

Tin Liên Quan