Sử dụng phương pháp kho lạnh để bảo quản thịt lợn

Rate this post

Thịt lợn là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao bởi vì trong những thành phần của nó thì nó có chứa những chất dinh dưỡng với một lượng protein hoàn thiện, chất béo và chất khoáng, đặc biệt là có rất nhiều vitamin cần thiết cho hoạt động sống của con người. Chính vì thế nên thịt lợn là thành phần không thể thiếu được trong khẩu phần ăn của mỗi người hàng ngày. Do nhu cầu sử dụng rất lớn nên người ta thường xuyên tiến hành giết mổ lợn tập trung nên thịt lợn hàng ngày rất lớn và với số lượng lớn như thế thì không thể nào có thể sử dụng hết ngay được. Do đó nên cần phải có được những phương pháp bảo quản thịt lợn để được lâu hơn. Bảo quản thịt lợn bằng kho lạnh chính là phương pháp bảo quản được lâu dài mà vẫn giữ được sự tươi mới của thịt. Chính vì thế nên việc lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt lợn trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp chế biến hiện nay.

Ý nghĩa của việc bảo quản thịt lợn bằng phương pháp kho lạnh

Xử lý lạnh cho thịt lợn cũng như bảo quản thịt lợn ở nhiệt độ thấp, đây chính là phương pháp tốt nhất để ngăn ngừa hoặc là làm chậm đi sự hư hại của thịt và duy trì gần như là đầy đủ các tính chất tự nhiên ban đầu của thịt. Bảo quản kho lạnh cho thịt lớn sẽ giúp cho:

+ Ức chế được sự hoạt động của các enzyme có trong thịt lợn tươi sống.

+ Làm giảm đi tốc độ của các phản ứng hóa học, sinh học và các phản ứng oxi hóa hay thủy phân.

+ Ngăn ngừa được sự phát triển của vi khuẩn và nấm men hay các loại nấm mốc gây hại trên thịt lợn.

Quy trình bảo quản thịt lợn trong kho lạnh

Thịt lợn sau khi được giết mổ xong thì làm sạch rồi được làm mát, sau đó mới đưa từ từ vào trong phòng lạnh. Nhiệt độ ở trong buồng đông lạnh được điều chỉnh chính là nhờ tới thiết bị làm lạnh của kho lạnh. Tùy theo kích thước của kho lạnh mà ta có thể chia đôi hay để nguyên căn kho lạnh. Các khối thịt thường có cùng một trọng lượng và cùng một mức độ béo để có thể có sản phẩm có được chế độ nhiệt như nhau. Nên sắp xếp có khối thịt béo và nặng gần với các dàn lạnh hay rãnh thổi gió, miền bên trong của khối thịt hướng về phía quạt thổi không khí vào. Khoảng cách giữa các khối thịt nên là vào khoảng từ 3 đến 5cm, và được cách tường khoảng 35cm.

Để hiểu biết rõ hơn về việc lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt và được báo giá chi tiết kho lạnh thì quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho quý khách hàng về những thứ quý khách hàng quan tâm.

Tin Liên Quan