Thi công kho lạnh bảo quả Tôm cá chất lượng

Rate this post

Nhu cầu tôm cá trên thị trường trong nước và thế giới đang trên đà tăng trưởng. Theo thống kê, năm 2019 Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về xuất khẩu thủy sản. Trong đó chủ yếu là tôm và cá thịt trắng. Và để đặt được tín hiệu đáng mừng như vậy, một trong những bí quyết giúp các chủ đầu tư xây dựng được thương hiệu thực phẩm tươi ngon, giàu dinh dưỡng là sử dụng kho lạnh bảo quản. Phương pháp này đang được xem là phương pháp bảo quản chiến lược tôm cá trong việc duy trì chất lượng trước khi cung ứng tới tay người tiêu dùng.

Cấu tạo của hệ thống kho lạnh bảo quản tôm cá đạt chuẩn

Tương tư như hệ thống kho lạnh bảo quản các mặt hàng khác, kho lạnh bảo quản tôm cá cũng có cấu trúc thiết bị cơ bản. Điểm khác biệt lớn nhất là nền nhiệt bảo quản. Nên từ đó cần phải có các thiết bị chuyên dụng dành riêng cho kho lạnh bảo quản tôm cá như sau:
– Cụm máy lạnh công nghiệp
– Các vỏ kho cánh nhiệt panel
– Cửa kho chuyên dụng
– Có hệ thống điều khiển phòng lạnh và thông báo, cảnh báo sự cố có thể xảy ra

Kho lạnh bảo quản tôm cá có nhiệt độ bảo quản như thế nào?

Không chỉ tôm cá mà bất kỳ mặt hàng thực phẩm bảo quản kho lạnh nào cũng có một dải nhiệt nhất định. Đối với tôm cá thì mức ổn định là -20oC có thể chênh lệch 2oC. Một số loại cá thì nhiệt độ trung bình là -18oC. Ngoài ra cần chú ý với việc sắp xếp các khay tôm cá phải cách nhau một khoảng cách nhất định, không đặt chồng chéo lên nhau. Phải đảm bảo được nhiệt độ được phủ đều ở các khay giúp duy trì chất lượng sản phẩm hiệu quả.

Yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản tôm cá

Kỹ thuật lắp đặt rất quản trọng, nó là yếu tố tiên quyết giúp kho lạnh bảo quản tôm cá phát huy tối đa hiệu quả bảo quản.

Trong quá trình thi công thì doanh nghiệp cần chú ý tuân thủ các vấn đề cơ bản như sau:

– Vị trí kho lạnh phải cao ráo, thuận tiện cho đường nước lưu thông
– Đối với những hệ thống kho lạnh bảo quản lớn thì bắt buộc phải có trang bị cảnh báo thông báo về tình trạng hoạt động của kho lạnh và báo động khi hệ thống gặp vấn đề
– Khi xả băng thì trước vào và ra đảm bảo thông thoát
– Cửa kho chuyên dụng để cách nhiệt tốt
– Tích hợp thêm cơ chế chốt nhốt trường bên trong để chẳng may cửa tự đóng sẽ mất an toàn cho người bị nhốt
– Vỏ kho lạnh phải được lắp ghép bằng các tấm panel chất lượng cao để đảm bảo cách nhiệt hiệu quả, nên được liên kết với nhau bằng khóa capslock để giúp cho việc tháo khi cần và độ khít tuyệt đối.

Quý khách cần tư vấn lắp đặt kho lạnh bảo quản hải sản: Tôm cá mực, hay kho lạnh bảo quản thực phẩm, dược phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được ưu đãi tốt nhất về giá

Công ty CP công nghệ Tân Nam Bắc

  • Địa chỉ: Số 01 ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 097 212 1551

Tin Liên Quan