Sử dụng kho lạnh đúng cách tiết kiệm điện

Rate this post

Theo đà phát triển nhanh chóng của khoa học kĩ thuật, các công việc thường ngày của con người cũng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều nhờ có sự ứng dụng của các loại thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại vào cuộc sống. Tuy nhiên bên cạnh những mặt tốt, sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật cũng đem đến cho chúng ta không ít những nỗi lo, ví dụ như nỗi lo về việc chi trả tiền điện hàng tháng khi mà “Hiện đại thì hại điện”. Và kho lạnh là một trong những minh chứng cụ thể và rõ ràng nhất cho thực trạng này.

Cụ thể, theo lời của các chuyên gia trong ngành, kho lạnh sẽ tiêu tốn khoảng 50% đến 70% tổng lượng tiêu thụ điện của nơi lắp đặt nó và như vậy, cuối tháng người sử dụng chắc chắn sẽ phải tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ cho việc chi trả hóa đơn tiền điện. Tuy nhiên, số tiền này hoàn toàn có thể giảm xuống đáng kể nếu như bạn biết sử dụng kho lạnh đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sử dụng kho lạnh tiết kiệm điện, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.

Nếu như bạn muốn tiết kiệm điện năng khi sử dụng kho lạnh, bạn cần ghi nhớ một vài lưu ý dưới đây:

•    Nếu như hệ thống máy móc trong kho lạnh của bạn đã quá cũ, bạn đừng ngại chi tiền để đầu tư một bộ máy móc, thiết bị mới. Sở dĩ như vậy, mãy móc cũ chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây lãng phí điện năng, khiến lượng điện tiêu thụ tăng lên. Đó là còn chua kể tới, mãy móc cũ sẽ khiến hiệu quả làm lạnh giảm đi một cách đáng kể.

•    Khi tiến hành lắp đặt kho lạnh, việc lắp bảo ôn cho các đường ống lạnh là điều hoàn toàn cần thiết. Mục đích của việc làm này là nhằm hạn chế việc rò rỉ khí lạnh ra môi trường bên ngoài, từ đó nâng cao hiệu quả của quá trình làm lạnh, cấp đông, đồng thời giúp chúng ta tiết kiệm điện một cách hiệu quả.

•    Người dùng không nên lưu trữ và bảo quản hàng hóa khi sản phẩm vẫn còn nóng để tránh dẫn đến tình trạng hệ thống làm lạnh phải hoạt động quá công suất.

•    Chúng ta phải đảm bảo tuyệt đối rằng không khí bên trong kho lạnh không bị rò rỉ hoặc thoát ra ngoài cũng như không khí môi trường bên ngoài không xâm nhâpj vào không gian bên trong kho lạnh.

•    Bạn nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi, bảo dưỡng các loại máy móc trong kho lạnh định kì để tránh hiện tượng bám tuyết, bụi bặm,… Đây cũng là một trong những phương pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả mà ít ai để ý tới.

Tin Liên Quan