Sử dụng kho lạnh để bảo quản và lưu trữ dược phẩm

Rate this post

Thông thường thì mọi người sẽ nghĩ rằng kho lạnh được sử dụng bảo quản thực phẩm chứ ít ai biết được rằng dược phẩm cũng cần phải được bảo quản trong kho lạnh. Hãy cùng với Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi tìm hiểu ưu điểm của kho lạnh trong việc bảo quản dược phẩm qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Vì khí hậu của Việt Nam là khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều nên nó tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn và côn trùng sinh sản và phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy nên nhu cầu sử dụng kho lạnh dùng để bảo quản và lưu trữ dược phẩm (vắc xin, thuốc) khỏi những sự xâm nhập của vi khuẩn là điều rất cần thiết. Trường hợp các loại thuốc không được bảo quản đúng cách sẽ rất dễ bị biến chất, như vậy khi con người sử dụng khiến cho người bệnh sẽ làm bệnh tình trở nên trầm trọng hơn. Các chuyên gia y tế khuyên rằng một số loại thuốc nếu được bảo quản trong kho lạnh ở nhiệt độ thích hợp thì nó sẽ phát huy được công dụng của thuốc và tuổi thọ sử dụng của thuốc sẽ cao hơn, đồng thời thì vi khuẩn sẽ không xâm nhập được vào thuốc, làm ảnh hưởng tới chất lượng của thuốc. Thông thường thì kho lạnh dùng để bảo quản và lưu trữ dược phẩm thường được thiết kế với kết cấu nhỏ gọn nhưng lại rất chắc chắn. Chất liệu sử dụng chính để làm kho lạnh bảo quản và lưu trữ dược phẩm đó chính là nhôm lạnh. Với chất liệu này có độ bền rất cao, không bị biến dạng trước va đập mạnh, không có hoen gỉ theo thời gian sử dụng. Thiết bị kho lạnh bảo quản dược phẩm có hệ thống tích trữ điện, nhờ vậy nên trong trường hợp mất điện thì kho lạnh vẫn có thể đảm bảo hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định để giúp cho dược phẩm không bị hư hỏng.

Nếu như bạn có nhu cầu dùng kho lạnh bảo quản dược phẩm hiện nay rất là lớn khi các bệnh viện mọc lên nhiều, các đơn vị sản xuất thuốc xuất hiện ngày càng nhiều. Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc là địa chỉ mà bạn hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin khi mua kho lạnh bảo quản dược phẩm tại địa chỉ này. Đặt mua, thiết kế và thi công sản phẩm, khách hàng sẽ được đội ngũ kỹ sư của công ty chúng tôi tư vấn chi tiết về vị trí và cách thiết kế sao cho nó hài hòa và hợp lý nhất. Các kho lạnh của công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi có khả năng tiết kiệm điện lớn và từ đó sẽ tiết kiệm nhiều chi phí cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng về công ty của chúng tôi để được biết chi tiết.

Tin Liên Quan