Lắp đặt kho lạnh để bảo quản thịt gà

5/5 - (8 bình chọn)

Đối với các doanh nghiệp cũng như cá quán ăn, nhà hàng, siêu thị…cung cấp thịt gà sạch, tươi ngon đến với người tiêu dùng, họ đã sử dụng hệ thống kho lạnh để bảo quản thịt gà trong môi trường đảm bảo an toàn thực phẩm. Thời gian bảo quản sẽ dài hơn nếu được bảo quản trong kho cấp đông. Hầu hết, các nhà máy chế biến thịt gà đã áp dụng kho lạnh để bảo quản sản phẩm. Mỗi nhà máy có những quy trình chế biến khác nhau, phụ thuộc vào nhu cầu của từng nhà máy mà lựa chọn quy trình tự động hoặc quy trình bán tự động. Dựa trên cơ sở quy mô, hệ thống kho lạnh bảo quản được thiết kế nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

Sử dụng kho lạnh để bảo quản thịt gà

So sánh quy trình bảo quản thịt gà thông thường và bảo quản bằng kho lạnh.

Quy trình bảo quản thịt gà trong thời gian tiêu thụ tối đa 03 ngày:
–         Gà sống
–         Gây mê gà
–         Cắt tiết gà
–         Nhúng nước nóng
–         Đánh lông
–         Tuốt da chân gà
–         Móc lòng
–         Rửa sạch
–         Sát khuẩn
–         Phân loại
–         Bao gói chân không
–         Gà tươi được bán

Quy trình sử dụng kho lạnh (kho cấp đông) nếu muốn bảo quản thịt gà được lâu hơn mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm:
–         Gà sống
–         Gây mê gà
–         Cắt tiết gà
–         Nhúng nước nóng
–         Đánh lông
–         Tuốt da chân gà
–         Móc lòng
–         Rửa sạch
–         Sát khuẩn
–         Phân loại
–         Cấp đông nhanh
–         Trữ đông
–         Giã đông
–         Cung cấp ra thị trường

 

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt gà tại Nhà Hàng Thanh Xuân

Thịt gà được đưa vào cấp đông nhanh tại nhiệt độ -45 độ C trong một khoảng thời gian nhất định sao cho nhiệt độ của tâm gà đạt khoảng -8 độ C. Sau đó mới đưa thịt gà vào kho đông lạnh để trữ đông tại nhiệt độ từ -22 độ C đến -18 độ C. Sử dụng xe đông lạnh để vận chuyển ra thị trường để tiêu thụ sau thời gian trữ đông.

Kho lạnh (kho trữ đông) cần được xây dựng theo các tư vấn thiết kế cụ thể đối với từng mô hình, địa lý, sử dụng đường điện 3F và hệ thống máy lạnh công nghiệp. Hệ thống tủ điều khiển đáp ứng đầy đủ các thiết bị bảo vệ và công nghệ hiện đại cũng như các thiết bị điện chính hãng, hạn chế tối đa những sự cố đáng tiếc xảy ra. Sử dụng hệ thống đèn điện chiếu sáng theo tiêu chuẩn IP65, hạn chế tình trạng nổ các bóng điện do áp suất khí lạnh.

Lưu ý một số cách sắp xếp thịt gà theo từng hàng hoặc treo lên móc khi đưa vào kho lạnh (kho trữ đông) bảo quản sao cho điều kiện hệ thống lưu thông khí lạnh có thể dịch chuyển được toàn bộ kho. Sản phẩm để trong kho lạnh bảo quản phải được sắp xếp lên trên giá kệ inox hoặc có thể sắp xếp vào thùng và chất thành từng hàng đảm bảo tính đối lưu của gió cho tốt nhất.
Mọi tư vấn vui lòng liên hệ với Tân Nam Bắc theo thông tin dưới đây

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 121 551

Tin Liên Quan