Sử dụng kho lạnh công nghiệp bảo quản thịt gà

Rate this post

Thịt gà là một loại thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và theo các nhà dinh dưỡng học thì ngoài những chất albumin và chất béo thì bên trong thịt gà còn chứa nhiều vitamin như A, B1, B2, C…, các axit có lợi cho sức khỏe, canxi, sắt, photpho… Đây là một loại thực phẩm có chất lượng cao và đã rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày mà cơ thể của con người có thể dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa được loại thực phẩm này.

Sử dụng kho lạnh để bảo quản thịt gà

Ngày nay do sự phát triển của khoa học và kỹ thuật nên người ta thường hay sử dụng các cách thức làm đông lạnh nhanh để có thể làm đông lạnh bảo quản thịt gà cũng như là các loại thực phẩm khác. Với phương pháp này thì có yêu cầu làm đông lạnh ở trong môi trường không khi nhỏ hơn -35 độ C và với vận tốc không khí lạnh là 5m/s và thời gian làm lạnh là 2,5 giờ. Do đó nên để có thể đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật trên thì việc thiết kế, xây dựng và thi công lắp đặt kho lạnh cũng có yêu cầu vật liệu cũng như là kỹ thuật cao hơn. Cụ thể là:

– Vỏ kho lạnh – kho đông: cần phải được thiết kế sao cho nhiệt độ từ môi trường xung quanh là có ít ảnh hưởng nhất đến nhiệt độ ở bên trong kho lạnh nhất, để có thể hạn chế ở mức thấp nhất hiện tượng truyền nhiệt từ môi trường vào bên trong kho lạnh thì người ta cần phải dùng chất cách nhiệt. Chất cách nhiệt phải có độ dẫn nhiệt kém, chất khí có độ dẫn nhiệt kém nhất. Vậy nên là người ta thường hay sử dụng những chất có nhiều bọt khí để làm kho lạnh – kho đông, ngoài ra thì chất cách nhiệt phải bền cơ học và không được thấm nước.

– Cửa kho lạnh – kho đông: cửa kho lạnh – kho đông phải được đảm bảo vừa có thể cách nhiệt vừa bền chắc vì tần suất mở cửa rất nhiều và do đó nên Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc sử dụng hệ thống cửa kho lạnh – kho đông sản xuất tại Việt Nam với chất liệu inox và có hệ thống rèm lạnh đi kèm cửa giúp cho việc ngăn khí lạnh thoát ra ngoài khi mở cửa.

– Hệ thống máy lạnh sử dụng cho kho lạnh – kho đông công nghiệp rất khác so với hệ thống sử dụng hộ gia đình nên không thể nào dùng máy lạnh sinh hoạt để có thể sử dụng trong kho lạnh công nghiệp, để đảm bảo vận tốc cũng như nhiệt độ của không khí cung cấp. Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc sử dụng cụm máy lạnh được nhập khẩu từ Malaysia và hệ thống dàn lạnh Kueba. Ngoài ra thì chúng tôi cũng sử dụng

Tin Liên Quan