Sử dụng kho lạnh bảo quản thịt bò đúng cách

Rate this post

Kho lạnh bảo quản thịt bò luôn đảm bảo ở nhiệt độ -25 độ C để giữ được chất lượng thịt bò đã qua chế biến tươi ngon trong thời gian bảo quản tối đa 2 năm. Hiện nay nguồn cung cấp thịt bò ở nước ta bao gồm thịt bò nuôi trong nước và thịt bò nhập khẩu. Để chủ động nguồn thịt bò cần thiết và đảm bảo chất lượng cung ứng ra thị trường, kho lạnh bảo quản thịt bò đã được nhiều doanh nghiệp, cơ sở lựa chọn sử dụng. Nếu sử dụng kho lạnh bảo quản thịt bò đúng cách thì có thể giữ thịt bò tươi ngon trong vài năm.

Kho lạnh bảo quản thịt bò trong bao lâu

Áp dụng phương pháp cấp đông có thể bảo quản các loại thịt bò được 8 tháng và hầu như không làm thay đổi chất lượng dinh dưỡng đã qua sơ chế, chế biến. Nếu sử dụng phương pháp cấp đông phù hợp có thể bảo quản các sản phẩm từ thịt bò đã qua chế biến trong thời gian từ 6 đến 8 tháng và có thể giữ được 98% lượng chất lượng dinh dưỡng của các thực phẩm này.

Những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản thịt bò

Trước khi đưa thịt bò vào đông lạnh cần được phân loại và đóng gói vào từng túi nilon khác nhau. Trước khi cho vào từng hộp riêng, thịt bò cần phải được bọc trong 2 lớp túi nilon. Nếu chỉ bọc thịt bò đã qua chế biến bằng 1 lớp túi nilon, hoặc chỉ sử dụng 1 hộp thì khi đưa vào đông lạnh, điều này sẽ làm mất đi độ ẩm của thịt bò. Đồng thời khiến thịt bò bị phỏng lạnh, gây ảnh hưởng đến màu sắc và làm mất đi hương vị cũng như chất lượng của thực phẩm.

Để bảo quản đông lạnh sản phẩm tốt nhất, không để lọt không khí vào bên trong khi bao gói thịt bò để tránh nhiều lớp đá bám vào miếng thịt khi đông lạnh. Ta nên đưa thịt bò qua khâu tiền đông, giảm nhiệt độ thịt xuống khoảng trên dưới 10 độ C, trước khi cho vào kho cấp đông, để bảo quản cấp đông thịt bò đã chế biến được lâu hơn. Nhiệt độ yêu cầu để bảo quản thịt bò qua chế biến luôn ở mức -25 độ C. Nhiệt độ bảo quản thịt nói chung là -18 độ C, thịt rã đông ăn vẫn tươi ngon và chất lượng tốt sau tối đa 2 năm bảo quản. Nếu bảo quản thịt ở nhiệt độ tủ đá thì chỉ giữ được trong khoảng từ 3 đến 6 tháng.

Để ngăn ngừa hiện tượng lây nhiễm vi khuẩn giữa thịt chín và thịt sống, vì thế không nên đặt 2 loại thịt này gần nhau. Tốt nhất trong khi bảo quản, các bạn nên để tách biệt trong các ngăn chứa khác nhau trong kho bảo lạnh lạnh.

Tin Liên Quan