Bí quyết sử dụng kho lạnh bảo quản đồ ăn chay đúng cách

5/5 - (7 bình chọn)

Đồ ăn chay không đa dạng và phong phú như đồ ăn mặn. Cũng chính vì thế, việc bảo quản những thành phần dinh dưỡng trong đồ ăn chay là vô cùng quan trọng. Nếu không bảo quản đúng cách, thì chúng rất dễ bị hư hỏng cũng như không giữ được lượng dinh dưỡng cần thiết. Vậy, sử dụng kho lạnh bảo quản đồ ăn chay như thế nào để giải quyết vấn đề trên? Bài viết sau sẽ giúp các bạn tìm hiểu.

                                                                   Kho lạnh bảo quản đồ ăn chay

>>> Bạn đã biết địa chỉ sửa kho lạnh uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội?

Sẽ như thế nào nếu không sử dụng kho lạnh bảo quản đồ ăn chay đúng cách?

Nhắc đến đồ ăn chay, các bạn sẽ nghĩ ngay đến các loại thực phẩm như rau củ, ngũ cốc, hoa quả… Có thể nói, những loại thực phẩm này vô cùng dễ hư hỏng, và khó bảo quản. Và việc bạn sử dụng kho lạnh bảo quản đồ ăn chay không đúng cách sẽ dẫn đến những hậu quả không đáng có.

Ví dụ như việc bạn bảo quản các loại rau. Nếu bạn sử dụng kho lạnh ở một mức nhiệt độ quá thấp, rau của bạn sẽ rất dễ bị đóng băng, dẫn đến hư hỏng. Ngoài ra, vitamin trong rau cũng rất dễ bị bay mất nếu như bạn không biết cách bảo quản.

Một ví dụ khác khi bạn bảo quản ngũ cốc. Nếu bạn nghĩ, với đồ khô việc bảo quản sẽ dễ dàng thì bạn đã sai lầm. Nó cũng có những yêu cầu riêng trong quá trình bảo quản bằng kho lạnh. Đó là mức nhiệt độ hợp lý, là độ ẩm cần thiết…

Rõ ràng, nếu bạn không được trang bị kiến thức, thì việc những đồ ăn chay này hư hỏng hoặc mất dần chất dinh dưỡng là điều không thể tránh khỏi.

Vậy, sử dụng kho lạnh bảo quản đồ ăn chay như thế nào?

Muốn bảo quản tốt loại thực phẩm này, chúng ta phải biết được đặc điểm của từng loại thực phẩm. Để từ đó điều chỉnh mức nhiệt độ, độ ẩm của kho lạnh bảo quản đồ ăn chay sao cho hợp lý.

Đối với các loại rau, củ

Không thể bảo quản rau củ ở những mức nhiệt độ quá thấp (nhiệt độ âm). Như đã nói ở trên, điều này khiến rau bị đóng băng và hư hỏng. Các bạn nên sử dụng kho lạnh ở mức nhiệt độ từ 0 – 5  độ C. Và độ ẩm khi bảo quản cũng khá cao từ 80 – 90%.

Một lưu ý là cho dù điều chỉnh ở một điều kiện hợp lý, thì bạn cũng không thể bảo quản rau, củ quá lâu. Thường thì đối với các loại rau sẽ chỉ bảo quản được 3 đến 4 tuần. Các loại củ sẽ lâu hơn (3 – 5 tháng).

Đối với ngũ cốc

Loại thực phẩm này đòi hỏi kho lạnh bảo quản đồ ăn chay sử dụng ở một mức nhiệt từ 5 đến 7 độ C. Và độ ẩm từ 70 – 75%. Ngoài ra, khi bảo quản ngũ cốc, các bạn không được mở cửa thông gió. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ngũ cốc trong kho.

Đối với hoa quả

Đây được xem là loại đồ ăn chay khó bảo quản nhất. Không phải khó bảo quản vì chúng dễ hư hỏng, mà bởi vì tính đa dạng của nó. Mỗi loại quả lại có một mức nhiệt độ, độ ẩm khác nhau.

Ví dụ như chuối, dứa… sẽ bảo quản ở một mức nhiệt cao từ 10 – 16 độ C. Trong khi đó, đa phần các loại quả khác như chanh, cam, bưởi… sẽ nằm trong mức nhiệt từ 0 – 5 độ C.

Thời gian bảo quản của hoa quả cũng rất khác nhau. Trong khi dứa, chuối chỉ bảo quản được trong 3 tuần, thì đào, táo lại có thể bảo quản trong 3 – 10 tháng.

kho lạnh bảo quản đồ ăn chay

>>> Xem thêm: Những tiêu chuẩn về nhiệt độ bảo quản trong Kho lạnh

Rõ ràng, thật khó để có thể sử dụng kho lạnh bảo quản đồ ăn chay đúng cách, nếu như bạn không được cung cấp những thông tin trên phải không nào?

Và để có thêm những thông tin hữu ích, cũng như được tư vấn, thiết kế, lắp đặt và sửa chữa kho lạnh, các bạn có thể đến với kho lạnh Nam Bắc. Đây là một địa chỉ vô cùng uy tín, chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các bạn. Và để biết thêm những thông tin chi tiết về các dịch vụ cũng như sản phẩm tại đây, các bạn có thể truy cập vào:

>> Xem ngay: Những bí mật của kho lạnh bảo quản nông sản bạn đã biết

Quý khách cần tư vấn báo giá lắp đặt kho lạnh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 12 1551

Tin Liên Quan