Phương pháp sử dụng kho lạnh bảo quản củ giống Hoa Lily hiệu quả

Rate this post

Kho lạnh bảo quản củ giống hoa lily là một yêu cầu thiết yếu trong quá trình bảo quản và nhân giống loài hoa này. Sở dĩ điều này là bắt buộc, bởi vì đặc tính của củ hoa lily, phải được xử lý trong môi trường có nhiệt độ thấp để phá ngủ thì mới có thể trồng được. Vậy, phương pháp sử dụng kho lạnh để bảo quản giống hoa này như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp chúng ta tìm hiểu.

Kho lạnh bảo quản củ giống hoa lilyKho lạnh bảo quản củ giống hoa lily

Sử dụng kho lạnh bảo quản củ giống hoa lily ở nhiệt độ thấp

Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp thời gian bảo quản ngắn.

Đầu tiên, chúng ta cần xếp các thùng chứa củ giống hoa thành từng lớp. Chú ý: đáy thùng lớp dưới cùng phải để cách mặt đất 5cm; các lớp cách nhau 8 – 10cm và cách mái của kho lạnh bảo quản củ giống hoa lily 50 – 80cm.

Nhiệt độ trong kho lạnh phải duy trì trong khoảng 2 – 5 độ C. Phải hạn chế tối đa sự biến đổi nhiệt độ trong kho. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến khả năng nảy mầm của củ giống.

Thời gian bảo quản trong kho đến thời gian nảy mầm của củ giống là khoảng 6 – 8 tuần. Thời gian bảo quản sẽ tỉ lệ nghịch với thời gian ra hoa. Tuy nhiên, nếu bảo quản càng lâu thì tỉ lệ nảy mầm càng giảm.

Một lưu ý nữa là cần kiểm tra độ ẩm trong kho thường xuyên, cũng như nên thay khí trong kho theo định kỳ. Đảm bảo điều kiện độ ẩm ổn định và không khí trong kho luôn tươi mới.

Kho lạnh bảo quản củ giống hoa lilyPhân loại củ rõ ràng

Những tiêu chuẩn về nhiệt độ bảo quản trong Kho lạnh

Sử dụng kho lạnh bảo quản đông lạnh củ giống hoa lily

Phương pháp này sử dụng khi cần bảo quản củ giống hoa lily trong một thời gian dài.

Đối với phương pháp này, các bạn không thể đựng củ lily trong thùng, mà phải dùng túi nilon để bọc kín, cho thêm một ít mùn cưa hoặc than mùn ướt.

Bởi vì là bảo quản đông, nên nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản củ giống hoa lily phải duy trì trong khoảng từ -2 đến -1 độ C. Việc duy trì mức nhiệt này là vô cùng quan trọng. Nếu như nhiệt độ tăng cao, củ giống sẽ bị rã đông. Điều này sẽ làm hư hỏng củ giống.

Với phương pháp này, lily có thể bảo quản được trong vòng một năm. Tuy nhiên, bảo quản càng lâu thì tỉ lệ này mầm sẽ càng giảm đi.

Một lưu ý cuối cùng, khi lấy củ giống ra khỏi kho lạnh, phải để nó làm quen dần với mức nhiệt từ 10 – 15 độ C. Nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm hư hại đến khả năng nảy mầm của củ giống lily.

Kho lạnh bảo quản củ giống hoa lilyCủ giống hoa lily

Nguyên tắc trong bảo trì bảo dưỡng kho lạnh bạn đã biết?

Trên đây là hai phương pháp chính trong quá trình sử dụng kho lạnh bảo quản củ giống hoa lily. Mong rằng nó sẽ hữu ích với các bạn để có được chất lượng hoa tốt nhất.

Kho lạnh Nam Bắc là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, sửa chữa và lắp đặt kho lạnh uy tín và chuyên nghiệp. Nếu như bạn đang có nhu cầu về những dịch vụ kho lạnh thì chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Và để biết thêm những thông tin chi tiết về các dịch vụ cũng như sản phẩm tại đây, các bạn có thể truy cập vào:

Phương pháp sử dụng kho lạnh bảo quản khác

Tin Liên Quan