Sử dụng kho lạnh bảo quản cà rốt đúng cách như thế nào?

Rate this post

Mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho khách hàng trong quá trình lắp đặt và vận hành. Kho lạnh hiện nay là phương pháp bảo quản tối ưu nhất đối với ngành hàng thực phẩm. Tuy nhiên việc sử dụng kho lạnh bảo quản vẫn đang còn là câu hỏi thắc mắc của nhiều khách hàng khi đến với chúng tôi. Bài viết sau đây, kholanhnambac.com sẽ hướng dẫn quý vị sử dụng kho lạnh bảo quản cà rốt đúng cách như thế nào để mang lại hiệu quả và giúp cho chất lượng thực phẩm bảo quản đạt chuẩn nhất. Cùng theo dõi để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

Tại sao nên lắp đặt kho lạnh bảo quản cà rốt?

Cà rốt là một loại củ quen thuộc trong gian bếp của các chị em. Không chỉ làm chế biến món ăn ngon, cà rốt còn là thực phẩm giúp chị em giữ gìn nhan sắc rất tốt.

Nhưng với đặc tính nhanh nhũn, thối, hỏng (chỉ cần để vài ngày ngoài nhiệt độ bình thường, kèm độ ẩm cao) nhất là vào mùa hè hoặc khi thời tiết chuyển mùa. Từ đó gây tổn thất và suy giảm chất lượng sau khi thu hoạch đối với người trồng, nhất là đối với những người nông dân, doanh nghiệp sản xuất với số lượng lớn.

Chính vì vậy, kho lạnh bảo quản cà rốt trở thành giải pháp tốt nhất, kho lạnh cung cấp môi trường lý tưởng khiến vi khuẩn không thể xâm nhập, đồng thời ngăn chặn những tổn thương có thể xảy ra đối với cà rốt trong suốt thời gian bảo quản.

Bên cạnh đó, kho lạnh cực kỳ thích hợp để bảo quản một lượng cà rốt lớn ngay sau khi thu hoạch và trong quá trình chờ bán ra ngoài thị trường hoặc xuất đi các nước. Góp phần giúp nhà đầu tư xây lắp hệ thống kho lạnh đảm bảo chất lượng cà rốt đạt chuẩn tươi ngon và đẹp về hình thức lấy được lòng tin với đối tác và người tiêu dùng.

Những lưu ý để sử dụng kho lạnh bảo quản cà rốt đúng cách

Việc sử dụng đúng cách kho lạnh bảo quản cà rốt là lời khẳng định chất lượng sản phẩm đối với thị trường, để giảm thiểu tối đa các loại chi phí phát sinh không đáng có. Một vài lưu ý sau đây mà khách hàng cần phải quan tâm.

Nhiệt độ kho lạnh bảo quản cà rốt đạt chuẩn

Nhiệt độ bảo quản cà rốt phải luôn được duy trì ở mức -5oC. Mức nhiệt độ này sẽ giúp cà rroots đủ lạnh ngăn chặn các enzyme phát triển và vi khuẩn gây đến tình trạng xuống cấp của cà rốt. Ngoài ra, độ ẩm trong không khí cần điều chỉnh ở mức 85 đến 95%, đảm bảo duy trì độ ẩm cho thực phẩm, tránh để cà rốt bị khô.

Quy trình sử dụng kho lạnh bảo quản cà rốt

Nhiệt độ rất quan trọng nhưng quy trình đưa sản phẩm vào kho lạnh bảo quản cũng là yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm. Cụ thể như sau:
Cà rốt sau khi thu hoạch phải được sơ chế và lựa chọn cực kỳ cẩn thận. Không được để những củ có dấu hiệu hư hỏng vào bảo quản để tránh lây sang các củ khác. Cà rốt bắt buộc phải được cắt bỏ lá, dề cuống dài khoảng 2 đến 3cm, bỏ rễ phụ, rửa và để ráo nước.

Sau khi đưa vào kho lạnh thì ban đầu nhiệt độ cần duy trì là 20oC – 22oC. Sau 5 phút mang cà rốt ngâm vào dung dịch nước ô zôn khoảng 5 phút, vớt ra để ráo. Sau đó đưa vào kho lạnh để bảo quản. Nếu thực hiện đúng chặt chẽ thì cà rốt có thể bảo quản trong 3 tháng.

Tuân thủ đúng nguyên tắc để mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất trong suốt quá trình bảo quản.

Để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt, thiết kế thi công kho lạnh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 097 2121 551 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Tin Liên Quan