Sự cần thiết của kho lạnh trong bảo quản thực phẩm

Rate this post

Nhờ có sự phát triển của khoa học công nghệ, công việc của con người trở nên hiệu quả và có giá trị cao hơn. Khoa học công nghệ cũng giúp cho việc lưu thông hàng hóa dễ dàng. Trong ngành bảo quản thực phẩm, kho lạnh là một trong những phát minh vĩ đại nhất. Nó giúp cho thực phẩm luôn tươi ngon trong một thời gian dài.

Sự cần thiết của kho lạnh trong bảo quản thực phẩm

Kho lạnh là gì?

Các loại lương thực thực phẩm cần phải được bảo quản trong những điều kiện nhất định để đảm bảo chất lượng cũng như độ tươi ngon. Nếu để chúng ở trong điều kiện thường hoặc khi di chuyển sẽ bị hỏng hóc nhanh, gây thiệt hại nặng nề. Để khắc phục được điều đó, con người đã phát minh ra kho để bảo quản thực phẩm.

Có rất nhiều loại kho lạnh khác nhau với kích cỡ, công suất khác nhau phù hợp với từng nhu cầu.

Đặc điểm của kho lạnh

– Nhiệt độ của kho lạnh thường rơi vào khoảng 100C đến -400C. Tùy vào loại rau quả, thực phẩm và thời gian cần giữ được sự tươi ngon mà chúng ta có thể điều chỉnh nhiệt độ cho hợp lý.

– Nhiệt độ trong phòng kín phải đảm bảo không được tiếp xúc với bên ngoài. Để biết được điều này, kho lạnh sẽ được trang bị hệ thống cảm biến. Cấu trúc của kho lạnh phải đảm bảo sự cách nhiệt cực kỳ tốt giúp không khí ở bên ngoài không thể vào bên trong làm hư hỏng thực phẩm, đồng thời nhiệt độ trong khó luôn luôn thấp và độ ẩm cao.

– Hệ thống điều khiển kho lạnh hoạt động một cách tự động với các chức năng như lưu trữ giúp giữ độ tươi, đóng băng, làm đông nhanh hay chống cháy,… rất linh hoạt. Từng tính năng sẽ phù hợp với từng nhu cầu của các loại lương thực thực phẩm khác nhau.

Sự cần thiết của kho lạnh trong bảo quản thực phẩm

Sự cần thiết của việc bảo trì bảo dưỡng kho lạnh 

Vai trò của kho lạnh

Thứ nhất, đối với cuộc sống, kho lạnh giúp bảo quản được chất lượng của thực phẩm. Thực phẩm có thể được lưu thông mà không lo hư hỏng. Thực phẩm hỏng vừa gây thiệt hại cho người bán vừa có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng. Những người thường xuyên bận rộn cũng gặp khó khăn tỏng vấn đề dự trữ thức ăn. Kho lạnh là vật phẩm cần thiết khi mà nhu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm của con người ngày càng cao.

Thứ hai, đối với khoa học kỹ thuật, kho là một bước tiến lớn trong những phát minh giúp đỡ cho các ngành nông nghiệp và công nghiệp. Nhờ có kho mà bạn có thể gieo trồng với diện tích lớn hơn mà không lo hư hỏng và có thể mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm của mình.

Kho lạnh bảo quản thực phẩm và những điều cần biết

Tin Liên Quan