Quy trình lắp đặt kho lạnh mini

5/5 - (10 bình chọn)

Bảo quản hàng hóa là một khâu quản trọng trong việc xử lý thu mua hàng hóa, đặc biệt đối với các mặt hàng nông sản, thủy hải sản. Kho lạnh mini được sử dụng để bảo quản sản phẩm với số lượng ít. Lắp đặt kho lạnh mini phù hợp với các cơ sở sản xuất nhỏ và vừa hay dành cho các hộ gia đình. Cơ điện lạnh Nam Bắc với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giới thiệu cho bạn quy trình lắp đặt kho lạnh mini như thế nào là đúng.

Kho lạnh mini bảo quản thực phẩm


1. Nhu cầu cần thiết lắp đặt kho lạnh mini

Lắp đặt kho lạnh mini phục vụ cho những hộ gia đình, hợp tác xã nông nghiệp. Họ có sản xuất một lượng nông sản lớn cung cấp cho thị trường và phục vụ nhu cầu tiêu dung của mình. Những năm gần đây thời tiết Việt Nam có nhiều biến đổi thất thường. Rau củ thu hoạch xong chưa tiêu thụ hết rất nhanh hỏng, gây mất mát lớn cho các nông hộ. Việc lắp đặt kho lạnh mini, giúp hộ gia đình giữ được nguồn nông sản lâu dài, đảm bảo chất lượng bán hàng ngày. Kho lạnh mini còn phù hợp với nhiều cơ sở sản xuất vừa và nhỏ.

>>>Xem thêm: Báo giá lắp đặt kho lạnh mini bảo quản thực phẩm theo yêu cầu hiện nay

Ngoài nông sản, nhiều cơ sở sản xuất lắp đặt kho lạnh mini để bảo quản kem, sữa, các nguyên liệu bột bánh, bia… với số lượng vừa phải.

2. Tìm hiểu chi tiết cấu tạo lắp đặt kho lạnh mini

Để kho lạnh mini có có khả năng vận hành tốt, đảm bảo tốt nhất các điều kiện bảo quản cần phải được lắp đặt chuẩn cấu tạo. Theo đó kho lạnh mini có cấu tạo hợp thành từ nhiều bộ phận, cấu kiện khác nhau.

Vỏ kho lạnh

Bộ phận trước tiên của một kho lạnh mini tiêu chuẩn đó là vỏ kho lạnh. Phần vỏ này được làm từ những tấm panel có chất lượng tiêu chuẩn tốt với những đặc điểm cần có. Đó là bề mặt tấm panel nhẵn bóng, thường được phủ ngoài bởi 1 lớp inox hoặc tôn tĩnh điện. Những tấm panel được sản xuất với khả năng cách nhiệt tốt, chịu lực ưu việt. Nhờ đó, giúp tránh thất thoát nhiệt lạnh của kho ra môi trường bên ngoài.

Cửa kho lạnh

Đây cũng là một bộ phận quan trọng trong cấu tạo lắp đặt kho lạnh mini hiện nay. Có nhiều dạng cửa kho lạnh mini khác nhau, Song phổ biến nhất phải kể tới 3 loại cửa gồm: cửa bản lề, cửa trượt, cửa nén khí. Mỗi loại cửa này thích hợp sử dụng cho những dạng kho lạnh mini khác nhau. Như cửa nén khí thường dùng cho dạng kho công nghiệp. Cửa trượt phù hợp cho những dạng kho diện tích lớn thường xuyên phải xuất-nhập sản phẩm trong kho. Còn cửa bản lề cho kho diện tích nhỏ.

Cụm máy nén

Đóng vai trò vận hành cho kho lạnh mini phải kể đến bộ phận cụm máy nén. Cụm máy nén hiện nay trên thị trường có nhiều thiết bị khác nhau có xuất xứ từ HÀN Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, v.v… Trong đó,phổ biến là một số thương hiệu cụm máy nén thường được ưu tiên lắp đặt cho kho lạnh mini như: XMK, Mitsubishi, Bitzer, Sanyo, Donghwa win, Copeland, v.v…

Dàn lạnh

Đảm bảo nhiệt lạnh liên tục trong kho lạnh mini phải kể đến chức năng cửa dàn lạnh. Đây là hệ thống đóng vai trò làm lạnh trong kho bảo quản. Hệ thống dàn lạnh được thiết kế với nhiều đặc điểm khác nhau như: quạt đối lưu cưỡng bức, hệ thống đối lưu tự nhiên, v.v… Tùy vào thiết kế của dạng kho lạnh với những yêu cầu bảo quản khác nhau mà đơn vị thi công có thể trang bị dàn lạnh thích hợp.

Tủ điều khiển

Đây được ví như “cơ quan đầu não” của kho lạnh mini. Tủ điều khiển có chức năng vận hành, điều chỉnh nhiệt độ, luồng khí trong kho lạnh đáp ứng những tiêu chuẩn bảo quản khác nhau. Hiện nay một số dạng tủ điều khiển còn được trang bị hệ thống báo động thông minh qua điện thoại giúp người dùng có thể kiểm soát tốt các sự cố có thể xảy ra.

3. Tham khảo báo giá lắp đặt kho lạnh mini trên thị trường hiện nay

Thực tế bất cứ người dùng nào cũng có nhu cầu sở hữu công trình kho lạnh mini giá rẻ. Muốn có được điều này, trước tiên người dùng phải có sự cân nhắc về chi phí dịch vụ thông qua báo giá thi công kho lạnh của chủ thầu. Trong khi trên thị trường hiện nay, giá lắp đặt kho lạnh mini có nhiều yếu tố chi phối khác nhau.

Thứ nhất, kích thước kho. Dạng kho lạnh mini càng có diện tích lớn thì chi phí thi công lắp đặt càng tốn kém. Bởi những công trình có chiều dài, chiều rộng, chiều cao lớn sẽ tốn nhiều vật tư hơn, cùng với đó công sức, thời gian thi công cũng lớn hơn. Thực tế này khiến cho chi phí lắp đặt kho lạnh mini có diện tích mặt bằng lớn cũng cao hơn so với những công trình nhỏ.

Thứ hai, loại vật liệu cách nhiệt cũng tác động trực tiếp đến báo giá lắp kho lạnh mini hiện nay trên thị trường. Theo đóm các tấm panel tiêu chuẩn thường có giá mềm hơn so với những tấm panel cách nhiệt cao cấp. Chưa kể, vật liệu cách nhiệt càng sử dụng nhiều, kích thước càng lớn cũng khiến chi phí thi công cao hơn so với những công trình kho lạnh mini có dạng nhỏ và trung bình.

Thứ ba, chi phí lắp đặt kho lạnh mini còn phụ thuộc vào nhiệt độ kho lạnh. Đối với những kho lạnh có yêu cầu nhiệt độ bảo quản có độ âm càng sâu thì chi phí cũng đắt hơn với dạng kho lạnh thường hay kho mát. Bởi những kho lạnh âm sâu thường cần đến những thiết bị, hệ thống làm lạnh cao cấp hơn. Những thiết bị này lại thường có giá khá đắt đỏ trên thị trường so với những mẫu dàn lạnh, thiết bị lạnh phổ biến.

Rõ ràng để có được lựa chọn thi công kho lạnh mini giá rẻ cần phải xem xét, tính toán đến nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng quan trọng hơn hết, các đơn vị, cá nhân có nhu cầu nên cân nhắc lựa chọn đơn vị thi công uy tín có giá cả cạnh tranh trên thị trường. Trong đó, Kho lạnh Tân Nam Bắc là gợi ý không thể bỏ qua. Đây vốn được biết đến là địa chỉ chuyên cung cấp các giải pháp kho lạnh bảo quản chuyên nghiệp, chất lượng với giá cả hợp lý, hấp dẫn.

4.Quy trình lắp đặt kho lạnh mini của kho lạnh Tân Nam Bắc

Lắp đặt kho lạnh mini hay bất cứ một kho lạnh bảo quản nào đều cẩn có 3 bước căn bảo nhất: Tư vấn, khảo sát thiết kế và cuối cùng tiến hành lắp đặt kho.

  1. Tư vấn kho lạnh: Khi nhận được yêu cầu lắp đặt kho lạnh mini, chúng tôi sẽ giới thiệu cho khách hàng về tính năng của một kho lạnh. Nên chọn chất liệu gì, vỏ tủ nên chọn chất liệu EPS hay PU. Kích thước của kho lạnh mini là bao nhiêu? Nhiệt độ bảo quản cho sản phẩm là bao nhiêu? Thông thường đối với các kho bảo quản nông sản chúng tôi cho nhiệt độ là từ 2ᵒC đến  5ᵒC.
  1. Thiết kế kho lạnh: Sau khi được tư vấn về kho lạnh, chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế kho lạnh mini. Các thiết kế kho lạnh sẽ được hoàn thiện nhanh trên bản vẽ thiết kế  2D và 3D.
  2. Thi công lắp đặt kho lạnh mini: Sau khi có được bản vẽ các kỹ sư sẽ tiến hành lắp đặt kho lạnh mini theo bản vẽ.  Trước tiên lắp đặt vỏ tủ lạnh, việc này rất quan trọng bởi vỏ kho lạnh bảo vệ tài sản, giữ vững chất lượng cho sản phẩm. Đảm bảo cho máy móc thiết bị bên trong không bị han rỉ. Việc lắp đặt kho đúng kĩ thuật làm giảm tổn hao về điện do vỏ kho sinh ra nhiệt lượng làm mất mát nhiệt, lãng phí điện. Các tấm panel của kho lạnh được lắp ráp với nhau theo kĩ thuật camplook dễ dàng tháo lắp.

                           Lắp đặt kho lạnh mini tại cơ điện lạnh Nam-Bắc

Kho lạnh mini cung cấp bời Cơ điện lạnh Nam Bắc bao gồm 2 tấm thép mạ kẽm phủ thực phẩm an toàn. Tiếp giáp giữa các tấm panel được thực hiện bằng một hệ thống khóa an toàn. Với ổ khóa bằng thép chống gỉ: Kho lạnh mini thêm các hệ thống điều khiển tự động cho khách hàng dễ dàng sử dụng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được thông tin và báo giá lắp đặt kho lạnh mini tốt nhất thị trường

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 121 551
  • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan