Phương pháp kho lạnh để bảo quản cam

Rate this post

Quả cam là một trong những loại hoa quả được người tiêu dùng thường hay lựa chọn do giá trị dinh dưỡng của nó mang lại là giá trị cap. Vì vậy nên vấn đề được đặt ra là làm như thế nào để có thể bảo quản được cam tươi lâu mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng vốn có của nó. Bài viết đây của Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc là một số cách để bảo quản cam, các bạn tham khảo.

– Bảo quản cam trên cát và vôi: Đây là một cách bảo quản truyền thống và khá hiệu quả. Tuy nhiên thì với số lượng lớn thì phương pháp này lại tỏ ra không hiệu quả và mất quá nhiều thời gian. Với phương pháp này thì cam tươi được bôi vôi vào núm quả để tránh những vi khuẩn xâm nhập từ cuống quả và được bảo quản trong thùng độ ngập đầy cát.

– Bảo quản cam bằng nước dừa tươi: Cam được ngâm trong dung dịch nước dừa tươi với tỷ lệ 1 phần nước dừa và 2 phần nước cất, trong thời gian 30 phút và để khô ráo rồi bảo quản trong thùng kín. Những phương pháp này nếu không làm chính xác sẽ làm cam bị hỏng nhanh hơn.

– Bảo quản cam bằng phương pháp kho lạnh: Đây là phương pháp đơn giản mà đạt được hiệu quả cao. Những lợi ích mà bảo quản cam bằng kho lạnh đem lại là

+Bảo quản cam bằng kho lạnh thì có thể bảo quản được với số lượng lớn. Kích thước của kho lạnh tùy thuộc vào từng nhu cầu của khách hàng và số lượng trữ lượng mà khách hàng mong muốn bảo quản.

+Bảo quản cam bằng phương pháp kho lạnh có thể tháo dỡ và di chuyển đến địa điểm khác một cách dễ dàng.

+Bảo quản cam bằng phương pháp kho lạnh làm giảm đi sự hô hấp và các hoạt động trao đổi chất khác của cam, làm giảm đi sự thoát hơi nước, giảm đi sự sản sinh cũng như tác động của ethylene để làm giảm đi sự sinh trưởng của nấm và vi khuẩn.

+Bảo quản cam bằng phương pháp kho lạnh có thể bảo quản được trong một thời gian lâu dài, có thể lên tới 4-5 tháng.

Như vậy, kết luận rằng việc bảo quản cam bằng phương pháp kho lạnh chính là phương pháp tối ưu nhất, nó không chỉ giúp cho bà con tiết kiệm được thời gian mà còn giúp cho cam giữ được hương vị màu sắc và giảm đi tối đa tỷ lệ hao hụt và tỷ lệ hỏng trong quá trình bảo quản cam.

Để được tư vấn chi tiết về phương pháp bảo quản cam bằng kho lạnh thì quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc để được tư vấn miễn phí.

Tin Liên Quan