Phương pháp kho lạnh bảo quản thủy hải sản

Rate this post

Thủy hải sản luôn luôn là một loại thực phẩm có nhu cầu sử dụng cao và có tăng trưởng theo hằng năm cao. Thủy hải sản luôn có giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng bên cạnh đó thì để giữ cho thực phẩm này luôn được tươi sống và chất lượng thì khâu vận chuyển và bảo quản cần phải đạt yêu cầu và khá phức tạp, đòi hỏi phải cẩn thận tỉ mỉ cao. Thủy hải sản dễ dàng bị hỏng hơn nhiều mặt hàng thực phẩm và người tiêu dùng phải chú ý hơn đến việc xử lý cẩn thận. Cho dù người tiêu dùng mua thủy hải sản từ thị trường hoặc tự đánh bắt được và việc vận chuyển, bảo quản thủy hải sản và chuẩn bị đúng cách là cần thiết để duy trì được chất lượng và đảm bảo an toàn. Mặc dù có nhiều loại thủy hải sản có sẵn từ các nguồn thương mại hay từ các nguồn đánh bắt, từ tất cả các loài tôm cá, cua, sò, ốc hến là rất dễ dàng bị hư nát và phải tuân theo những hướng dẫn về lưu trữ kho dự trữ.

Tất cả các loại thực phẩm kể cả các thủy hải sản cần phải được xử lý và chuẩn bị trong một khu vực sạch để có thể tránh lây nhiễm chéo. Luôn luôn nhớ đến việc giữ bàn tay và khu vực chuẩn bị và dụng cụ làm việc sạch sẽ. Không bao giờ để thủy hải sản tươi tiếp xúc với thực phẩm đã nấu chín hoặc là sẵn sàng để ăn. Cho dù là bạn đang giữ cá tươi hoặc làm tan đá thủy hải sản đông lạnh trong tủ lạnh của bạn thì hãy đảm bảo được rằng các loại nước ép từ hải sản tươi sống không hề nhỏ giọt vào thực phẩm đã được nấu chín hoặc thức ăn không nấu được.

Chúng ta có thể sử dụng đá hoặc là tủ lạnh để có thể bảo quản được các loại thủy hải sản. Tuy nhiên thì nếu như sử dụng 2 cách trên chỉ có thể sử dụng cho một số lượng ít và thời hạn sử dụng cũng rất ngắn hoặc rất nhiều và thường phù hợp với các hộ gia đình nhỏ ít người. Đối với các siêu thị lớn, các nhà hàng hay các cơ sở sản xuất và chế biến thủy hải sản đóng hộp… thì nếu như sử dụng tủ lạnh hoặc là bảo quản thông thường thì chi phí dự trữ và bảo quản sẽ rất lớn và hơn thế là không thể nào bảo quản được chất lượng một cách tốt nhất. Chính vì thế mà sự ra đời của kho lạnh công nghiệp bảo quản thủy hải sản là một biện pháp hoàn hảo và đem lại được nhiều lợi nhuận cho các đơn vị.

Công ty cổ phần công nghệ Tân Nam Bắc chúng tôi chuyên cung cấp kho lạnh, kho đông, hầm cấp đông công nghiệp và chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn hy vọng và nỗ lực hết mình để đem đến những sản phẩm chất lượng và cao cấp nhất tới người dùng.

Tin Liên Quan