Phương pháp để bảo quản hoa tươi được lâu là phương pháp gì?

Rate this post

Hoa được xếp vào một hạng mục loại thực vật khó bảo quản hoa rất dễ dàng bị héo úng, dễ bị thối gây ra thất thoát kinh tế. Việc lắp đặt kho lạnh dùng để bảo quản hoa tươi là việc rất cần thiết. Có rất nhiều nhà cung cấp hoa đã nói rằng số lượng lưu trữ hoa rất nhiều và được bảo quản ở phương pháp truyền thống hoa rất dễ bị héo úa và thời gian bảo quản ngắn nhưng công sức tưới hoa chăm sóc hoa nhiều gây ra việc tốn kém và tốn cả công sức lẫn cả kinh tế và chi phí vận chuyển hoa…”

  • Tác động của các yếu tố từ môi trường tác động vào hoa trong quá trình bảo quản.

Hoa là một thực thể sống nên cần phải hô hấp. Hô hấp của hoa chính là quá trình phân giải các chất dinh dưỡng dự trữ và nó giải phóng ra năng lượng của của hoa. Năng lượng này được sử dụng để duy trì sự sống cho các tế bào và mô của hoa. Hoa nếu bị cắt mất đi nguồn dinh dưỡng nên việc thiếu đi nguồn nguyên liệu cho sự hô hấp cao và hoa nhanh chóng sẽ bị già hay tàn úa. Làm cho hoa mát nhanh ngay sau khi được thu hoạch hoa và chế độ lạnh thích hợp trong suốt quá trình bảo quản hoa là biện pháp chủ yếu để có thể kéo dài được tuổi thọ của hoa đã cắt.

  • Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình của cường độ hô hấp của hoa

Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột trong quá trình bảo quản được làm tăng thêm cường độ hô hấp của hoa.

Độ chín của hoa khi thu hái bao gồm sự thay đổi về màu sắc, trạng thái nở và mùi hương thơm, độ hô hấp của hoa

Thành phần khí dùng để bảo quản là giảm đi hàm lượng O2 và tăng thêm hàm lượng CO2 để có thể hạn chế được hô hấp của hoa.

  • Sự tiện lợi của việc sử dụng kho lạnh dùng để bảo quản hoa tươi

Sử dụng kho lạnh dùng để bảo quản hoa tươi trong một thời gian lâu dài mà vẫn giữ được nguyên vẹn màu sắc và hương thơm của hoa.

Nhiệt độ là phải phụ thuộc vào tùy từng loại hoa bởi vì mỗi loại hoa sẽ có một dải nhiệt độ khác nhau. Vậy nên với việc sử dụng kho lạnh thì khách hàng có thể điều chỉnh nhiệt độ của kho lạnh sao cho phù hợp với từng loại hoa cần được bảo quản trong kho lạnh.

Có thể bảo quản chung với những mặt hàng có cùng với dải nhiệt độ đó.

Kích thước của kho lạnh dùng để bảo quản hoa tươi tùy theo nhu cầu của sự sử dụng và trữ lượng hàng hóa mà khách hàng mong muốn được bảo quản trong kho lạnh.

Có thể di chuyển kho lạnh sang một địa điểm khác nhau để phục vụ việc bảo quản hoa tươi.

Tin Liên Quan