Những yếu tố quan trọng khi lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi

Rate this post

Không chỉ trong các dịp lễ tết hay những ngày đặc biệt, trong những ngày thường nhật, nhu cầu hoa tươi cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, tương tự như rau xanh, hoa tươi là mặt hàng khá khó bảo quản đối với số lượng lớn. Vì vậy những cách bảo quản thông thường không còn đem lại hiệu quả. Từ đó, kho lạnh đã xuất hiện – được xem là giải pháp tốt nhất hiện nay giúp các doanh nghiệp trồng hoa xuất khẩu hoặc những vùng chuyên canh tác trồng hoa giải tỏa được lo lắng hoa hỏng hoặc không đạt chất lượng sau quá trình bảo quản.

Phương pháp này mang lạ hiệu quả bảo quản cao và rất tiện dụng. Giúp hoa giữ được hương thơm, màu sắc, độ tươi trong thời gian lâu. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà doanh nghiệp mong muốn khi bảo quản hoa tươi. Cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về cách thức bảo quản này nhé.

Bảo quản hoa tươi không hề dễ dàng

Hoa tươi sau khi thu hoạch, sẽ được sơ chế sau đó đóng gói và cho vào kho lạnh bảo quản. Nhiệt độ, độ ẩm trong kho lạnh có thể điều chỉnh ở mức thích hợp tùy theo tình trạng hoa và loại hoa nên sẽ làm quá trình trao đổi chất của hoa bị giảm đi. Đồng thời, các yếu tố tác động khác như các loại côn trùng, sinh vật làm hoa bị héo úa hoặc lũn cũng không còn, nhờ đó mà hoa tươi lâu hơn, đảm bảo được chất lượng như khi mới hái. Bởi những ưu điểm trên mà kho lạnh bảo quản hoa tươi đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi.

Với nhu cầu ngày càng cao, nên đã có kho lạnh bảo quản hoa tươi để đem lại hiệu quả tốt nhất. Nhiệt độ ban đầu, các bạn có thể tự điều chỉnh, độ ẩm cũng vậy. Điều này chỉ có kho lạnh mới có thể làm được. Tùy loại hoa, tuy nhiên mức độ lý tưởng thường dao động ở 1oC – 10oC. Độ ẩm lý tưởng khoảng 95%.

Kho lạnh với quy mô đa dạng, tùy theo nhu cầu bảo quản số lượng hoa của khách hàng theo tuần, tháng. Nên để tìm được kích thước phù hợp các bạn nên tính toán cụ thể để vừa tiết kiệm chi phí khi xây dựng lắp đặt kho lạnh, vừa tránh lãng phí trong quá trình vận hành.

Đối với các doanh nghiệp trồng hoa, mỗi ngày thu hoạch tới hàng nghìn mét vuông thì quả thực đây là một giải pháp bảo quản hoa không thể bỏ qua. Hãy đầu tư kho lạnh ngay hôm nay để giúp hoa luôn được bảo đảm chất lượng trước khi cung ứng ra ngoài thị trường.

Chất lượng hoa đi cùng với doanh thu và thương hiệu. Tăng giá trị cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Đi trước một bước để tiến nhanh hơn.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn cụ thể về báo giá, cũng như hỗ trợ thêm các thông tin khác về kho lạnh bảo quản hoa tươi. Giải đáp những băn khoăn của bạn là trách nhiệm của chúng tôi. Kholanhnambac.com, hotline: 097 212 1551

Tin Liên Quan