Những vị trí lắp đặt cửa kho lạnh

Rate this post

Đối với các nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc xuất nhập khẩu thì cửa kho lạnh có vai trò vô cùng quan trọng. Muốn quá trình làm việc và bảo quản hàng hóa được thuận lợi thì phải chọn được loại cửa phù hợp, vị trí lắp đặt hợp lý với từng loại kho. Bài viết này, kholanhnambac.com sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích để chọn loại cửa và những vị trí lắp đặt cửa kho lạnh hợp lý để giúp doanh nghiệp lưu trữ hàng hóa giữ nguyên được chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.

Cửa nhập hàng

Cửa này có tác dụng ngăn ở kho lạnh và môi trường bên ngoài đảm bảo hơi lạnh bên trong. Đối với những hệ thống kho lạnh có diện tích lớn thì nên sử dụng loại cửa siêu tốc là khi có người vào nhập hàng cửa sẽ tự động mở và đóng lại ngay sau khi người bốc dỡ hàng hóa đi vào hoặc đi ra.

Cửa siêu tốc xử lý rất nhanh với những lượt vào ra liên tục mà không làm tiêu hao công sức mở cửa mà vẫn giữ được độ lạnh trong phòng. Khi lắp đặt loại cửa này thì nên lắp đặt những thiết bị cảm biến mắt thần, cảm biến cuốn ngược lắp ở mép dưới cửa để tránh những tai nạn không đáng có cho người đi lại.

Cửa phòng trữ đông và cấp đông.

Khi chọn lựa cửa phòng trữ đông và cấp lạnh ở những hệ thống kho lạnh vừa đến lớn thì cần chú ý đến các yếu tố như: loại phương tiện sẽ di chuyển để đưa hàng hóa nhập và xuất được sử dụng, mức chênh lệch nhiệt độ bên ngoài kho và trong kho, tần suất xử dụng như thế nào, số ca sản xuất trong ngày và điều kiện bên ngoài. Dựa vào các yếu tố trên một số đề xuất cửa doanh nghiệp có thể sử dụng như:

Cửa trượt cách nhiệt.

Loại cửa này mở theo chiều ngang của cánh cửa, đơn giản phù hợp vơi những hệ thống kho lạnh nhỏ và vừa bởi có mức giá hợp lý. Loại cửa này cũng có thể áp dụng tự động để khi ra vào không phải đứng chờ mở cửa.

Tốc độ hoạt động của loại cửa này khá cao 1,2M/s. Chi phí không quá đắt đỏ nhưng lại có những ưu điểm vượt trội như: tốc độ đóng mở nhan, cách nhiệt tốt, chi phí bảo dưỡng hợp lý.

Cửa trượt đôi.

Cửa trượt đôi có giá cao hơn hẳn so với cửa trượt cách nhiệt, thường giá sẽ cao hơn gần gấp đôi. Tuy nhiên đây là một sự đầu tư hiệu quả do nếu doanh nghiệp của bạn phải nhập hàng, xuất hàng thường xuyên thì cửa này sẽ giúp không lãng phí điện năng, giảm khả năng va chạm khi xe đưa hàng vào, ra và cửa không bị hỏng hóc.

Tốc độ hoạt động của cửa lên tới 2,4M/s gấp đôi so với cửa trượt cách nhiệt và nhanh nhất trong các loại cửa kho lạnh hiện nay. Đây còn được xem là giải pháp cho những kho lạnh có không gian nhỏ hẹp bị che khuất tầm nhìn.

Tin Liên Quan