Những vấn đề và giải pháp chính trong hoạt động kho lạnh hiệu quả

Rate this post

Kho lạnh bảo quản hàng hóa đang được sử dụng ngày càng phổ biến. Nhưng để kho lạnh hoạt động hiệu quả thì không phải khách hàng nào đang và đã sử dụng cũng biết. Theo dõi bài viết “Những vấn đề và giải pháp chính trong hoạt động kho lạnh hiệu quả” để xem hiện tại kho lạnh của doanh nghiệp mình có đang gặp phải các vấn đề trên hay không và tìm cách khắc phục?

Bài viết này dành cho các đối tượng khách hàng đang có nhu cầu sử dụng kho lạnh tìm hiểu thêm thông tin. Cùng theo dõi để viết thêm chi tiết bạn nhé!

Những vấn đề và giải pháp chính trong hoạt động kho lạnh hiệu quả

Kho lạnh tốn nhiều điện năng do cách nhiệt kém hoặc hiệu suất bịt kín

Nguyên nhân của vấn đề trên có thể do vật liệu lựa chọn không chất lượng hoặc do độ dày không đủ của lớp cách nhiệt của đường ống và tường cách nhiệt của kho khiến hiệu quả cách nhiệt kém. Dẫn đến tiêu tốn nhiều điện năng nhưng hiệu suất bảo quản vẫn không tốt. Vậy nên trong quá trình thi công, xây dựng, đối với tùy từng loại hàng hóa bảo quản mà cần chọn vật liệu panel đủ dày và đạt tiêu chuẩn để vừa có khả năng chống ẩm lại vừa cách nhiệt hiệu quả.

Một lý do khác, kho lạnh có hiệu suất bịt kín kém. Không khí nóng từ bên ngoài rò rỉ vào. Hoặc nếu ngưng tụ xảy ra trong con dấu của cửa kho hoặc con dấu của tường kho lạnh. Đồng nghĩa với việc con dấu vặn không chặt. Cần kiểm tra lại vấn đề này.

Ngoài ra, cửa kho mở nhiều, nhiều người làm việc vào kho cùng lúc cũng sẽ làm tiêu tốn thêm điện năng để làm lạnh lại.

Một nguyên nhân nữa đó là hàng tồn kho lâu, hoặc lượng hàng hóa hứa trong kho trở nên quá tải cũng là nguyên nhân khiến điện tăng tiêu thụ tăng lên.

Ít vệ sinh kho lạnh

Ít vệ sinh kho lạnh khiến kho lạnh quá nhiều bụi làm hiệu ứng truyền nhiệt bị giảm đi. Ngoài ra, việc lớp sương trên bề mặt thiết bị bên trong kho lạnh quá dày cũng là nguyên nhân khiến kho lạnh làm việc không hiệu quả. Phương án giải quyết đó là cần rã đông định kỳ. Dừng hoạt động máy nén, mở cửa kho trong 1 thời gian nhất định để cho lớp sương trong kho lạnh tan hết, sau đó khởi động lại máy.

Diện tích quạt làm mát không đủ

Van tiết lưu lạnh được điều chỉnh hoặc chặn không đúng cách

Lượng chất làm lạnh không đủ cho hệ thống kho lạnh

Hiệu suất máy nén thấp, công suất làm mát không thể đáp ứng yêu cầu tải kho lạnh

Có thể do máy nén đã hoạt động lâu nên các bộ phận như ống xi lanh bị mòn đi, độ hở tăng lên khiến hiệu suất hoạt động giảm. Khả năng làm mát giảm. Từ đó khiến nhiệt độ kho giảm chậm ảnh hưởng tới chất lượng bảo quản hàng hóa của kho lạnh.

Phương pháp giải quyết là có thể thay thế ống lót xi lanh hoặc vòng của máy nén. Nếu vẫn không hiệu quả thì nên thay cả máy nén hoặc tháo ra để sửa chữa lỗi.

Tin Liên Quan