Những ưu điểm khi lắp đặt kho lạnh bảo quản hạt giống

5/5 - (6 bình chọn)

Ngày nay, kho lạnh được biết đến như một giải pháp tiên tiến và tốt nhất trong việc bảo quản hàng hóa đông lạnh, thực phẩm, thủy hải sản tươi sống … và các sản phẩm chế biến khác. Vậy đối với hạt giống thì sao, kho lạnh bảo quản công nghiệp có những ưu điểm gì cho mặt hàng này. Cùng theo dõi bài viết: “Những ưu điểm trong kho lạnh bảo quản hạt giống” của Công ty cổ phần công nghệ tân Nam Bắc để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Hiểu đơn giản, kho lạnh được xem là nơi lưu trữ, bảo quản các loại sản phẩm khác nhau. Bằng cách giảm nhiệt độ trong kho xuống một mức nhất định để giúp ngăn chặn quá trình sinh trưởng của các vi khuẩn có hại hây nên hư hỏng, thối rữa sản phẩm.

Vậy nên bảo quản hạt giống bằng kho lạnh chính là một cách hiệu quả nhất giúp hạt giống bảo quản được lâu nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng nảy mầm tốt nhất khi đem ra gieo hạt.

 

Dự án thiết kế lắp đặt kho lạnh bảo quản hạt giống

Phương pháp này đã được áp dụng tại nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới và phổ biến rộng rãi ở VIệt Nam vài năm trở lại đây, nó đã chiếm trọn niềm tin của khách hàng. Đưa ngành nông nghiệp nước ta lên một tầm cao mới, phát triển mạnh mẽ hơn với các loại cây giống ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Kho lạnh bảo quản hạt giống đem đến rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và các hộ nông dân.

Ưu điểm điển hình:

 • Có thể kích mầm theo đúng thời vụ
 • Tỷ lệ hạt giống bị hư khi bảo quản trong kho lạnh gần như không có, có chăng chỉ khoảng 1%.
 • Tỷ lệ hao hụt thấp
 • Có thể phân phối hạt giống đến các tỉnh thành, các vùng theo đúng thời vụ của các vùng đó
 • Cây khỏe, ít sâu bệnh và cho năng suất cao

Bên cạnh nhiều lợi ích và ưu điểm thì kho lạnh bảo quản hạt giống cũng có một số ưu điểm như:

 • Cần có khâu chuẩn bị hạt giống trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản kỹ càng và đạt chuẩn
 • Chi phí kho lạnh cao hơn so với việc không dùng kho lạnh bảo quản
 • Người dân, doanh nghiệp cần học cách vận hành và cần kiểm tra định kỳ trong quá trình bảo quản hạt giống trong kho lạnh.

Quy trình sử dụng kho lạnh bảo quản hạt giống

Tỷ lệ nảy mầm của hạt giống phụ thuộc rất nhiều vào quá trình bảo quản. Vậy nên khách hàng cần hiểu được quy trình để mang lại hiệu quả bảo quản một cách tốt nhất.

– Với những loại hạt giống có dầu và chất béo thì các tiêu chuẩn bảo quản hạt giống cần có: Hạt giống chọn kích thước đều nhau, sấy ở nhiệt độ 35 đến 40 độ C để độ ẩm trong hạt chỉ còn khoảng 10% trước khi đưa vào kho lạnh. Nhiệt độ kho lạnh bảo quản: từ 20 đến 22 độ C.

– Với các loại hạt giống dự trữ là tinh bột như lúa: sấy ở nhiệt độ 35 đến 40 độ C, độ ẩm từ 8 đến 12%. Nhiệt độ bảo quản trong kho lạnh: 1 đến 15 độ C

Quý khách hàng cần thiết kế lắp đặt kho lạnh bảo quản hạt giống chất lượng giá rẻ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau. Tân Nam Bắc tư vấn lắp đặt kho lanh 24/7:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

 • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0972 121 551
 • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan