Những thông tin cơ bản bạn cần nắm rõ khi sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Rate this post

Đối với một đất nước nằm ở đới khí hậu nhiệt đới như Việt Nam thì vấn đề bảo quản thực phẩm luôn làm các nhà chế biến đau đầu. Do đó, những sản phẩm kho lạnh luôn được ưa thích và tin dùng để bảo quản, lưu trữ thực phẩm trong các nhà hàng hay nhà máy chế biến đồ ăn. Để có thể phát huy được công dụng tối đa của những chiếc kho lạnh bảo quản thực phẩm này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cơ bản mà bạn cần phải nắm rõ nhé. Chắc chắn bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin lý thú và bổ ích đấy.

Những đặc điểm cơ bản của kho lạnh

Về tiêu chí kích thước thì bạn có thể thoải mái lựa chọn những kích cỡ phù hợp với chỗ đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm của mình. Các bạn nên chú ý và ước lượng khối lượng thực phẩm mà bạn cần phải lưu trữ, bảo quản để có thể lựa chọn thể tích kho lạnh cho phù hợp. Một chiếc kho lạnh quá to sẽ làm bạn tốn rất nhiều diện tích, còn một chiếc kho lạnh quá nhỏ sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu bảo quản thực phẩm của nhà hàng.

Các bạn chú ý nên chọn những sản phẩm kho lạnh bảo quản thực phẩm có vỏ được làm bằng tôn mạ màu hoặc inox để đảm bảo tính an toàn trong khâu vệ sinh an toàn thực phẩm. Những sản phẩm kho lạnh luôn sở hữu một chiếc bảng điều khiển nhiệt độ được lắp đặt ngay bên ngoài để chúng ta có thể dễ dàng theo dõi và điều chỉnh mức nhiệt phù hợp với những loại thực phẩm đang được bảo quản trong kho. Thêm vào đó, các bạn nhớ lựa chọn những mẫu mã có tác dụng tiết kiệm điện năng để giảm thiểu chi phí tiêu bảo quản thực phẩm nhé.

Thời gian bảo quản của từng loại thực phẩm

Chúng ta không nên có suy nghĩ sai lầm rằng: đã bỏ thực phẩm vào kho lạnh rồi thì có thể để thực phẩm bao lâu cũng không sợ hỏng. Những loại thực phẩm khác nhau có thời gian lưu trữ khác nhau để có thể đảm bảo được chất lượng và hương vị ở mức độ tốt nhất.

Ví dụ như đối với những loại như thịt xông khói hay xúc xích thì có thời gian bảo quản rất ngăn, chỉ tầm 2 tháng. Đối với những loại sản phẩm như trứng thì thời gian bảo quản có thể lên đến một năm. Còn với những loại thịt gia cầm, thịt lợn thì bạn cũng chỉ nên bảo quản trong vòng 3 tháng. Đối với những loại thịt gia cầm đã chế biến thì có thể đông lạnh tối đa được 4 tháng thôi nhé!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972121551
  • Email: kdnambac@gmail.com

 

Tin Liên Quan