Những nguyên tắc sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản

Rate this post

Trong bài viết này, Kho Lạnh Nam Bắc sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về những nguyên tắc sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản. Từ năm 1925, ở Mỹ ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh hiện đại được bắt đầu bởi Clarence Birdseye. Người này đã biết được những lợi ích sử dụng kho đông lạnh đóng vai trò rất quan trọng để giữ lại chất lượng sản phẩm. Ông chính là người đầu tiên phát triển máy móc thiết bị kho lạnh để bảo quản thực phẩm trên một quy mô công nghiệp.

Phương pháp sử dụng kho lạnh bảo quản cho phép bảo quản các sản phẩm một thời gian dài và dự trữ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ quanh năm. Thay thế cho các phương pháp khác như đóng hộp và sấy khô, phương pháp đông lạnh nhanh kết hợp với phương pháp xử lý thích hợp trước khi đóng băng có khả năng bảo quản được dinh dưỡng cho các loại thực phẩm. Quá trình sử dụng kho lạnh bảo quản lần đầu tiên được áp dụng cho một số sản phẩm như cá, thịt, hoa quả và rau.

Do đó, trong bảo quản nông sản người ta thường dùng nhiệt độ thấp chứ không dùng nhiệt độ đóng băng. Một số trường hợp đặc biệt như rau, hành, hay bắp cải sau khi tan giá thì giá trị dinh dưỡng của nó hoàn toàn đầy đủ như lúc vừa mới thu hoạch. Ngược lại, đối với một số trái cây nhiệt đới như chuối, dứa, cam, hay chanh chưa chín tới nên bảo quản ở mức nhiệt độ nào đó, cao hơn so với điểm đóng băng để chúng vẫn tiếp tục chín. Điển hình như bảo quản lạnh chuối không được thấp dưới 10 độ C, cà chua xanh chưa chín tới nên bảo quản ở mức nhiệt dao động từ 5 đến 6 độ C, còn chanh từ 2 đến 4 độ C, nếu nhiệt độ hạ thấp hơn quả sẽ bị sượng, ăn không ngon.

Chính vì vậy, trước khi đưa vào kho lạnh để bảo quản cần làm sạch nông sản để tăng cường thời gian bảo quản, phục vụ cho việc điều hòa, dự trữ nguyên liệu. Cung cấp đầy đủ nguồn nông sản cho người tiêu dùng và phục vụ cho sản xuất đồ hộp trong các nhà máy.

Được đánh giá là một trong những đơn vị thi công kho lạnh bảo quản lớn nhất miền Bắc cũng như của Việt Nam, với thiết kế hiện đại kho lạnh của Công ty Cổ phẩn Cơ Điện Lạnh Nam Bắc đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe cho việc lưu trữ hàng hóa với nhiệt độ từ -25 độ C tới +18 độ C. Điện Lạnh Nam Bắc góp phần vào việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và các khu công nghiệp chế biến thực phẩm tiêu thụ trong nước cũng như nước ngoài. Quý khách hàng cần tư vấn dịch vụ lắp đặt kho lạnh vui lòng liên hệ với chúng tôi Điện Lạnh Nam Bắc.

Tin Liên Quan