Những mẹo nhỏ khi bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh

Rate this post

Tương tự như Hải sản, Thủy sản …Hoa tươi là một loại sản phẩm đặc biệt không thể để bên ngoài lâu dài với thời tiết nắng nóng khắc nghiệt như hiện nay. Và việc bảo quản hoa luôn tươi, không bị dập nát khi đưa ra ngoài thị trường cũng là một việc không hề đơn giản. Tuy nhiều người biết và lắp đặt hệ thống kho lạnh nhưng để đạt được hiệu quả như mong muốn cũng không phải dễ dàng nếu không biết bảo quản đúng cách.

Công ty cổ phần Cơ điện Lạnh Nam Bắc gửi tới bạn đọc bài viết: “Những mẹo nhỏ khi bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh” vừa giúp lưu trữ hoa lâu dài mà lại tiết kiệm được chi phí. Theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

1. Nguyên tắc khi dùng kho lạnh bảo quản hoa tươi

– Đầu tiên muốn khi bảo quản hoa đạt chất lượng thì khi thu hoạch hoa cũng phải đảm bảo tuân thủ một số nguyên tắc sau: Hoa phải khỏe, thời gian thu hoạch phù hợp, và thời điểm thu hoạch không thực hiện lúc nhiệt độ cao và ánh sáng mạnh.
Mỗi loại hoa khác nhau thì cách thức thu hái phải khác nhau, không áp dụng chung một công thức cho tất cả các loại hoa. Cần tìm hiểu chi tiết về công đoạn này.
– Sau khi thu hoạch hoa xong thì phải phân loại. Bỏ hết những cành có sâu bệnh hoặc có xuất hiệu triệu chứng sâu bệnh trên lá để tránh lây lan sang những bông, cành khác. Bó thành bó theo thị trường yêu cầu.
– Bao gói bằng các loại giấy, bao chuyên dụng

2. Một số mẹo nhỏ khi bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh

– Nhiệt độ trong kho phải chủ động điều chỉnh được, thường dao động từ 1 đến 10 độ C. Tuy nhiên để tốt nhất, cần chỉnh nhiệt độ theo từng loại hoa để giúp hoa được tươi lâu nhất, đạt chất lượng tốt nhất.
– Độ ẩm bên trong kho lạnh phải đạt từ 90-95%. Hạn chế tối thiểu nhất số lần mở cửa kho lạnh.
– Kết hợp thêm các loại dung dịch để bảo quản hoa được tươi lâu nhờ việc cung cấp thêm chất dinh dưỡng và ngăn ngừa vi khuẩn sinh trưởng.

3. Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi tại Công ty cổ phần Cơ điện Lạnh Nam Bắc

– Tư vấn xây dựng hệ thống kho lạnh bảo quản phù hợp với nhu cầu của khách hàng kèm báo giá chi tiết.
– Lên ý tưởng thiết kế kho lạnh. Gửi tới và thông qua ý kiến của khách hàng.
– Thi công, lắp đặt kho lạnh
Để được báo giá chi tiết về sản phẩm hệ thống kho lạnh cho hoa tươi. Mời quý khách hàng liên hệ: 0987. 193. 600 – 0982. 471. 141 để được hỗ trợ chi tiết.

Tin Liên Quan