Những lý do nên lắp đặt một kho lạnh

Rate this post

Thời gian gần đây, kho lạnh đang dần trở thành giải pháp bảo quản thực phẩm phổ biến đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm. Bởi nó mang lại nhiều lợi ích vượt trội hơn so với các phương án có cùng chi phí đầu tư?. Theo dõi bài viết: “những lý do nên lắp đặt một kho lạnh” để cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao và vì đâu kho lạnh lại trở nên hot như vậy nhé!

Kho lạnh là gì?

Hiểu đơn giản, kho lạnh giống như một chiếc tủ lạnh khổng lồ có thể điều chỉnh được môi trường bên trong để lưu trữ một khối lượng hàng hóa lớn. Với những hệ thống kho lạnh lớn có thể dự trữ tới hàng tấn hàng hóa cùng lúc.

Những lý do nên lắp đặt một kho lạnh

– Một nơi tuyệt vời để bảo quản thực phẩm luôn được tươi, ngon như bánh vừa mới ra lò mà trong thời gian lâu nhất có thể
Ví dụ bạn có một trang trại cam, đến vụ thu hoạch có một số lượng cam cực lớn cần phải hái xuống. Nhưng bạn chỉ mới bán được ½ số cam thu hoạch đó. ½ số cam còn lại nếu bạn không bảo quản đúng cách, thì chúng dưới tác động của nhiệt độ môi trường, vi khuẩn và các loại enzyme bên trong quả cam vẫn tiếp tục hoạt động thì cam sẽ rất nhanh hỏng. Chẳng còn cách nào các bạn phải tiêu hủy, liêu rằng ½ số cam đã bán có thể giúp bạn có lãi trong vụ kinh doanh vừa rồi.

Bạn chẳng thể sử dụng chất bảo quản, vì thời nay người tiêu dùng rất tinh ranh, họ chẳng hề thích những sản phẩm không bảo đảm sức khỏe cho họ. Bởi vậy kho lạnh trở thành một giải pháp hữu hiệu nhất để bảo quản ½ số cam còn lại cho bạn. Với những hệ thống kho lạnh cực lớn, có thể bảo quản vài trang trại cam chứ không phải chỉ ½ số cam của bạn đâu. Ngoài ra kho lạnh có thể tạo ra một môi trường lý tưởng giúp cho vi khuẩn không thể xâm nhập vào, làm chậm quá trình hỏng của cam. Nhiệt độ, độ ẩm đều có thể điều chỉnh để tạo ra môi trường tốt nhất để bảo quản cam. Nếu một kho lạnh chất lượng cam có thể để được từ 4-5 tháng. Trong thời gian đó bạn có thể tìm đối tác để thu mua ½ số cam còn lại rồi chứ? Đây là một ví dụ đơn giản để bạn có thấy rõ tầm quan trọng của kho lạnh đối với các doanh nghiệp sản xuất nông sản nói riêng và thực phẩm nói chung.

– Kích thước kho lạnh tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp lắp đặt

– Có thể di dời hoặc sang nhượng một cách dễ dàng

– Không gặp tình trạng đông đá như trong tủ lạnh

– Chi phí đầu tư không quá cao

Kho lạnh là nơi tuyệt vời để lưu trữ trái cây tươi, rau quả hay các loại thực phẩm khác để chúng giữ lâu hơn. Chính vì vậy việc lắp đặt một kho lạnh để bảo quản hàng hóa là một việc làm cần thiết giúp doanh nghiệp phát triển hơn trong tương lai.

Tin Liên Quan