Những lý do các nhà hàng nên lắp đặt kho lạnh

Rate this post

Hiện nay, lựa chọn mô hình kinh doanh nhà hàng, quán ăn đang trở thành lựa chọn bắt đầu khởi nghiệp của rất nhiều người bởi xu hướng đi ra ăn ngoài, tiệc tùng, tiếp khách … tăng. Thị trường ăn uống không ngừng mở rộng. Tuy nhiên để kinh doanh có lợi nhuận cao thì việc bảo quản đồ ăn, đồ uống vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều quản lý băn khoăn. Đừng lo, hệ thống kho lạnh với những điểm cộng tuyệt vời sẽ giúp cho bạn bảo quản thực phẩm tốt hơn, an toàn hơn, giải quyết được những lo lắng mà bạn đang gặp phải. Dưới đây là những lý do mà các nhà hàng nên lắp đặt kho lạnh để giúp bạn đọc và Quý khách hàng hiểu rõ hơn về giải pháp bảo quản thực phẩm tối ưu đang được áp dụng rộng rãi này, trước khi đưa ra quyết định lắp đặt nhé.

Các loại kho lạnh mà nhà hàng thường sử dụng

Nhà hàng thường có nguồn thực phẩm khá đa dạng vì phải chế biến nhiều món ăn khác nhau. Trong đó hầu hết là thực phẩm tươi sống như tôm, cá, thịt các loại …cùng rau củ quả. Một món ăn ngon không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của đầu bếp mà thực phẩm tươi đảm bảo dinh dưỡng mới chính là yếu tố quyết định. Chính vì thế, các nhà hàng có thể sử dụng nhiều kho lạnh khác nhau với thiết kế riêng để phục vụ việc bảo quản thực phẩm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Vì sao các nhà hàng cần lắp đặt kho lạnh?

Nhà hàng là nơi chứa nguồn hàng lớn

Lượng nguyên liệu dùng để chế biến món ăn trong các nhà hàng luôn là rất lớn. Nếu không thể tiêu thụ hết trong ngày thì việc bảo quản là rất quan trọng, ngoài ra khi nhập hàng về thì chúng ta cũng cần bảo quản tốt để chúng giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng vốn có. Có như vậy món ăn nhà hàng của bạn mới luôn đảm bảo được hương vị mà bạn mong muốn. Việc bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh không phù hợp với mô hình kinh doanh lớn vì không thể chứa được nhiều. Giải pháp đưa ra chính là hệ thống kho lạnh.

Chất lượng món ăn chính là đại diện cho dịch vụ và thương hiệu của nhà hàng

Trong kinh doanh nói chung và nhà hàng nói riêng, món ăn ngon vẫn là yếu tố làm nên thương hiệu và đại điện cho dịch vụ. Khi thực phẩm được bảo quản tốt thì món ăn sẽ được chất lượng hơn, thơm ngon hơn. Nhờ đó mà khách hàng tới nhiều hơn, giới thiệu bạn bè và quay lại nhiều lần hơn.

Kho lạnh có thể chứa được số lượng lớn thực phẩm

Hệ thống kho lạnh được thiết kế với dung tích lớn hơn hẳn so với tủ lạnh. Từ đó chúng ta tiết kiệm được chi phí mua sắm tủ lạnh và tiền điện hàng tháng. Lắp đặt kho lạnh chính là giải pháp hữu ích mang lại nhiều giá trị lợi ích cho các nhà quản lý không thể bỏ qua. Nền nhiệt độ ổn định lý tưởng sẽ giúp thực phẩm luôn giữ được hương vị cần thiết vốn có.

  • Tiết kiệm chi phí và là giải pháp bảo quản thực phẩm tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay
  • Vừa có thể làm mát, vừa có thể làm đông
  • Thuận tiện cho việc cất trữ và sử dụng

Còn chần chừ gì nữa mà không lắp đặt ngay một hệ thống kho lạnh để dự trữ nguyên liệu nếu bạn muốn nhà hàng của mình phát triển thành công, bền vững hơn nữa trong tương lai.

Tin Liên Quan