Những khó khăn khi quản lý, vận hành kho lạnh

Rate this post

Vài năm trở lại đây, việc bảo quản hàng hóa bằng kho lạnh đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp phân phối mặc hàng thực phẩm tươi sống, nhà hàng, khách sạn …Tuy nhiên trong quá trình vận hành kho lạnh, các doanh nghiệp mới ban đầu sẽ gặp phải không ít khó khăn. Trong bài viết này, Bgvina sẽ cung cấp tới bạn đọc và khách hàng những thách thức cơ bản và phổ biến nhất trong suốt quá trình sử dụng kho lạnh cũng như cách giải quyết tốt nhất. Mời quý vị độc giả theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết!

1. Tối ưu thời gian

Để giúp việc vận hành một cách thuận lợi, giảm thiểu tối đa tình trạng sản phẩm bị hư hỏng trong quá trình bảo quản. Các doanh nghiệp sử dụng phải phối hợp với đơn vị lắp đặt đưa ra quy trình tối ưu cũng như việc sử dụng các thiết bị, dụng cụ kho lạnh, chọn lọc nhằm giúp công việc trở nên trôi chảy. Công đoạn này giúp tối ưu được thời gian, loại bỏ các chi phí không cần thiết, lãng phí và cải thiện an toàn trong quá trình bảo quản và an toàn lao động.

2. Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Khi vận hành kho lạnh cần phải có những kỹ thuật viên duy trì hoạt động, theo dõi giám sát độ ẩm cũng như nhiệt độ dao động. Nhiệt độ cùng độ ẩm phải được duy trì ổn định vào kéo dài trong suốt vòng đời sản phẩm từ khi nhập kho đến khi xuất kho.

3. Duy trì vòng đời sản phẩm lâu nhất có thể và đảm bảo chất lượng

Việc bảo quản sản phẩm trong kho lạnh không tránh khỏi việc bị thất thoát hư hỏng. Nhưng để giảm thiểu một cách ít nhất tình trạng hư hỏng thì doanh nghiệp cần phải có những biện pháp phù hợp đối với từng ngành hàng bảo quản.
Giám sát toàn bộ các khâu từ khi thu hoạch, sơ chế đến khi nhập kho đều phải cẩn thận và theo sát, quản lý chặt chẽ điều kiện bảo quản ở tất cả các khâu đến khi giao đến tay người tiêu dùng.

4. Theo dõi sản phẩm một cách chính xác

Nếu lơ là việc quản lý và không có cách quản lý hiệu quả thì việc không có thông tin chính xác về sản phẩm là việc rất có thể xảy ra. Việc này sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu quả bảo quản, không thể truy xuất nguồn gốc.
Điều này không dễ dàng nhưng hiện nay đã có các phần mềm quản lý hiệu quả việc quản lý kho lạnh, hãy tham khảo để lựa chọn sản phẩm phần mềm ứng dụng uy tín giúp việc quản lý trở nên dễ dàng và cung cấp dữ liệu chính xác hơn khi cần.

5. Dán nhãn kệ hàng và sản phẩm

Nếu việc dán nhãn hàng hóa không cẩn thận, lô hàng của bạn có thể hủy nếu đối tác kiểm tra kỹ lưỡng. Bởi vậy việc dán nhãn mã vạch vô cùng quan trọng. Nó giúp tạo ra sự liên kết sản phẩm từ kho đến hệ thống máy tính, đảm bảo việc nhập hàng, lưu trữ, xuất hàng, thu hồi và vận chuyển.

Việc kho lạnh vận hành một cách hiệu quả hay không phụ thuộc khá nhiều vào các loại nhãn phù hợp với từng sản phẩm và hoàn cảnh.

Tin Liên Quan