Những điều cần lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản dược phẩm

Rate this post

Trong ngành dược phẩm tại Việt Nam thì số lượng vacxin đang được sử dụng nhiều hiện nay, nhưng quá trình bảo quản dược phẩm lại đang bị gặp khó khăn. Bởi vì số lượng dược phẩm nhiều và cần được bảo quản bằng một nhiệt độ nhất định thì việc sử dụng các cách bảo quản thô sơ như tủ lạnh hay giá thuốc thì không thể nào đảm bảo được chất lượng của thuốc một cách tốt nhất. Với những ưu điểm vượt trội của kho lạnh dược phẩm thì bạn nên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của thuốc. Vậy những công dụng và ưu điểm, lợi ích của kho lạnh bảo quản dược phẩm là gì? Hãy cùng với Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi tìm hiểu nhé.

– Kho lạnh bảo quản dược phẩm thì nên để ở trong nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C được sử dụng nhiều trong ngành y dược
– Ưu điểm của kho lạnh bảo quản dược phẩm là đảm bảo được chất lượng của thuốc, duy trì trong một khoảng thời gian dài và có thể điều chỉnh nhiệt độ nhất định, tiết kiệm chi phí và thời gian lắp đặt,…

Nên sử dụng kho lạnh trong bảo quản thuốc

Những điều cần phải lưu ý, cần phải biết trong kho lạnh dùng để bảo quản dược phẩm:
– Kho lạnh cần phải được xây dựng tại những nơi thoáng và không bị ẩm ướt. Mặt bằng cần phải được ổn định không bị gồ ghề để nó có thể đảm bảo được quá trình tạo kho lạnh được một cách hoàn thiện một cách tốt nhất.
– Kho lạnh cần được lắp đặt tại những nơi thuận tiện cho việc đi lại, lắp đặt, xuất nhập khẩu.
– Trần, tường và mái nhà của kho lạnh cần phải được thiết kế, thi công lắp đặt, xây dựng đảm bảo được sự thông thoáng, luân chuyển của không khí, bền vững chống lại sự ảnh hưởng của thời tiết như mưa, nắng hay bão lụt.
– Nền kho phải được bố trí đủ cao, phẳng, nhẵn, đủ chắc và cứng, được xử lý thích hợp để có thể chống ẩm, chống thấm đảm bảo được những hoạt động của nhân viên làm việc trong kho lạnh và hoạt động của các phương tiện cơ giới khác. Nền kho lạnh thì không được có các khe và vết nứt gãy.. là nơi tích tụ bụi, trú ẩn của sâu bọ và côn trùng.
Để tìm hiểu kỹ hơn về kho lạnh thì hãy đến với công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc. Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt kho lạnh, bảo dưỡng kho lạnh trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình cho quý khách hàng sử dụng kho lạnh một cách tốt nhất và an toàn nhất. Quý khách hàng sẽ có thể hoàn toàn hiểu chuyên sâu về các dịch vụ của chúng tôi.

Tin Liên Quan