Những điều cần lưu ý khi bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh

Rate this post

Để bảo quản thực phẩm được tươi ngon và không bị hỏng là một điều vô cùng khó khăn. Lúc này việc sở hữu một kho lạnh là một điều vô cùng lý tưởng và cần thiết. Tuy nhiên thì nếu như không biết được cách vận hành và sử dụng một cách khoa học thì kho lạnh sử dụng sẽ là một thiết bị tiêu hao rất nhiều điện năng và tốn rất nhiều chi phí vận hành.

Lắp đặt kho lạnh. Tại thời điểm kinh tế thị trường hiện nay thì việc bảo quản hàng hóa thực phẩm là một mấu chốt để tăng sự cạnh tranh cho các sản phẩm trên thị trường hiện nay. Việc lắp đặt kho lạnh đã đóng một vai trò quan trọng trong mỗi một doanh nghiệp và đơn vị sản xuất hay các nhà phân phối sản phẩm. Các nhà lắp đặt kho lạnh luôn hướng tới việc phải làm sao cho các sản phẩm giữ được và lưu trữ được lâu nhất, tươi ngon nhất mà đỡ tốn chi phí nhất. Để làm được những yêu cầu như thế thì các đơn vị lắp đặt kho lạnh cần phải lưu ý những điều sau đây:

– Địa điểm đặt kho lạnh: Vị trí của kho lạnh là điều mà các doanh nghiệp lắp đặt cần phải quan tâm nhất để có thể lưu chuyển hàng hóa một cách dễ dàng nhất.Để lắp đặt các nhà thầu kho lạnh thì việc tính toán các thông số kỹ thuật sao cho kho lạnh có thể bảo quản được trong một môi trường tốt nhất, lại tận dụng được không gian trống để phục vụ tốt cho việc lưu chuyển hàng hóa vào kho và xuất kho.

– Cách bảo quản kho lạnh: Để kho lạnh hoạt động được tốt vai trò của mình thì chúng thì ta cần cho máy hoạt động tốt. Khoảng 6 tháng thì nên lau chùi và tra dầu cho các cánh quạt, bộ làm lạnh thì cần phải quét bẩn bên ngoài.

– Độ ẩm của không khí trong kho lạnh bảo quản: độ ẩm của không khí ở bên trong kho lạnh có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm khi sử dụng kho lạnh. Bởi vì độ ẩm của không khí trong kho có liên quan mật thiết đến với hiện tượng thăng hoa của nước đá có ở trong hàng hóa. Do đó nên tùy từng vào sản phẩm lưu trữ cụ thể mà ta có thể lựa chọn được độ ẩm của không khí sao cho phù hợp.

Quý khách hàng có nhu cầu về thiết kế, thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm của mình thì xin vui lòng liên hệ với Công ty cổ phần công nghệ Tân Nam Bắc chúng tôi để được tư vấn chi tiết về giá thành lắp đặt cũng như là nhận được hỗ trợ trong quá trình vận hành kho lạnh bảo quản hàng hóa. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Tin Liên Quan