Những điều cần lưu ý khi bảo quản thịt gà bằng kho lạnh

Rate this post

Thịt gà hay là thịt gia cầm cần được chú trọng trong khâu bảo quản nhất, đặc biệt là các nhà hàng chế biến từ thịt gà và các khu chế biến sản xuất với số lượng hàng hóa quá lớn. Nếu như để ở nhiệt độ bình thường thì những vi sinh vật sẽ phát triển một cách mạnh mẽ và sẽ gây ra những hư hỏng không đáng có cho sản phẩm. Vậy nên làm sao để có thể bảo quản được thịt gà cũng như là thịt gia câm nói chung trong một thời gian dài mà vẫn được tươi ngon?

Kho lạnh dùng để bảo quản thịt gà tươi ngon

Làm mất nước của thịt gia cầm chính là quá trình loại bỏ hầu hết trong thịt gà. Khi được làm mất nước và đóng miếng, nó sẽ tạo thành những hạt nhỏ thì có thể đóng gói túi hút chân không trong hộp và túi nhỏ, có thể sẽ được cất giữ an toàn để sử dụng trong nhiều lần, nhiều năm sau đó. Những sản phẩm khô được giữ ở trong các hộp có lót nilon và những thùng chứa thì chỉ có thể bảo quản được trong một khoảng thời gian ngắn. Quá trình làm mất nước thịt gia cầm này có thể làm tăng thêm thời gian có thể thể bảo quản lạnh trong một khoảng thời gian chừng một tuần và làm giảm được tác động của nhiệt độ khi xuất nhập khẩu. Trước khi cho gà đi đông lạnh để mang đi xuất khẩu nước ngoài thì nên chiếu xạ và giữ ở nhiệt độ 0 độ F. Những sản phẩm này được đông lạnh cùng một lúc trong các container hay những kho lạnh, có các mảng riêng lẻ thì chỉ có thể lấy ra khi toàn bộ các container được làm tan đá cho sản phẩm ở bên trong.

Bảo quản cần phải có thời gian sử dụng thường là 12 tháng đối với các sản phẩm rau củ và gà đông lạnh. Còn đối với gia cầm đặc biệt là những gia cầm chưa được chế biến thì có thể bảo quản trong một vài năm nhưng hương vị của nó sẽ không bị giảm đi nhiều, có thể chỉ bị giảm đi không đáng kể. Tuy vậy thì các sản phẩm đông lạnh đã trải qua các giai đoạn hạ nhiệt độ khác nhau những vẫn có thể xảy ra được sự phá hủy và làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của sản phẩm trong bảo quản, lưu trữ hay vận chuyển.

Kho lạnh hay là kho đông với nhiệt độ âm sâu có thể bảo quản được các sản phẩm trong một khoảng thời gian dài và là hạn chế được sự phát triển của vi sinh vật làm hư hại sản phẩm cần bảo quản. Với ứng dụng rộng rãi cùng với nhiều những ưu điểm thì hiện nay kho lạnh đang được sử dụng một cách rộng rãi tại các xí nghiệp, nhà hàng hay các khu chế biến sản xuất nông nghiệp, các siêu thị lớn nhỏ để có thể bảo quản được hàng hóa. Hãy liên hệ với Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất.

Tin Liên Quan