Kho lạnh bảo quản Dược phẩm – Vacxin và những điều cần biết

Rate this post

Kho lạnh bảo quản dược phẩm – vacxin đã và đang dần trở thành một yêu cầu bắt buộc trong ngành y tế. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo đảm chất lượng của dược phẩm, vacxin trước khi đưa vào sử dụng. Vậy, những điều cần biết về loại thiết bị này là gì? Bài viết sau sẽ giúp chúng ta tìm hiểu.

Kho lạnh bảo quản dược phẩm – vacxinKho lạnh bảo quản dược phẩm – vacxin

Vì sao bắt buộc phải sử dụng kho lạnh bảo quản dược phẩm – vacxin

Đối với nhiều người, khi nhắc đến kho lạnh, người ta sẽ nghĩ ngay đến các loại thực phẩm, đồ ăn… Tuy nhiên, đối với những dược phẩm phục vụ cho y tế, kho lạnh cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Dù là thực phẩm hay dược phẩm, nếu không được bảo quản trong điều kiện tốt, thì chất lượng sản phẩm cũng rất dễ bị suy giảm. Hơn nữa, đây lại là những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, đây là lý do quan trọng nhất khiến chúng ta phải sử dụng kho lạnh bảo quản dược phẩm – vacxin.

Ngày nay, những trường hợp đáng tiếc xảy ra do chất lượng vacxin kém không phải là hiếm gặp. Nó một phần do bên sản xuất, và một phần lớn do khâu bảo quản. Vì thế, việc sử dụng kho lạnh bảo quản đã dần trở thành bắt buộc đối với ngành y tế.

Kho lạnh bảo quản dược phẩm – vacxinVacxin cần được bảo quản trong kho lạnh

Địa chỉ uy tín thiết kế kho lạnh bảo quản thực phẩm

Những yêu cầu của kho lạnh bảo quản dược phẩm – vacxin

Vì đây là những sản phẩm của ngành y tế, nên nó hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí tính mạng người sử dụng. Cũng chính ví thế, nên những yêu cầu của kho lạnh bảo quản dược phẩm – vacxin cũng rất khắt khe.

Phải đảm bảo thể tích phù hợp

Điều này không chỉ áp dụng cho dược phẩm và vacxin mà là tất cả các sản phẩm khác. Khi bảo quản, luôn cần một thể tích kho lạnh đủ rộng để sắp xếp, phân loại các mặt hàng trong quá trình bảo quản.

Trang bị thiết bị cảnh báo nhiệt tự động

Khi nhiệt độ trong kho lên quá cao, nếu không được cảnh báo kịp thời, có thể dẫn đến dược phẩm và vacxin bị hư hỏng. Điều này tuyệt đối không được xảy ra. Nhất là đối với những sản phẩm quan trọng như vacxin và dược phẩm.

Trang bị thiết bị theo dõi nhiệt độ và độ ẩm

Đây cũng là một yêu cầu khá quan trọng. Nó giúp người sử dụng theo dõi được sát sao mức nhiệt độ và độ ẩm trong kho. Từ đó chủ động tùy chỉnh sao cho hợp lý nhất.

Kho lạnh bảo quản dược phẩm – vacxinKho lạnh bảo quản dược phẩm – vacxin

Những tiêu chuẩn về nhiệt độ bảo quản trong Kho lạnh

Trên đây là những thông tin về kho lạnh bảo quản dược phẩm – vacxin mà chúng tôi muốn cung cấp đến người dùng. Mong rằng, đây sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng.

Kho lạnh Nam Bắc là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt và sửa chữa kho lạnh chuyên nghiệp, uy tín. Nếu như bạn đang có nhu cầu về các dịch vụ kho lạnh, thì đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Và để biết thêm những thông tin chi tiết về các dịch vụ cũng như sản phẩm tại đây, các bạn có thể truy cập vào:

Những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Tin Liên Quan