Những điều cần biết khi lựa chọn sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Rate this post

Để bảo quản thực phẩm được tươi ngon trong một thời gian dài là một điều vô cùng khó khăn. Lúc này thì việc sở hữu một cái kho lạnh là điều vô cùng lý tưởng và cần thiết. Tuy nhiên thì nếu như không biết cách vận hành và sử dụng một cách khoa học thì kho lạnh sẽ là một thiết bị tiêu hao rất nhiều điện năng và làm tiêu tốn chi phí của bạn.

Tại thời điểm kinh tế thị trường hiện nay thì việc bảo quản hàng hóa chính là một mấu chốt để làm tăng thêm sự cạnh tranh cho các sản phẩm trên thị trường hàng hóa. Việc lắp đặt kho lạnh đã đóng vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp hay đơn vị sản xuất và các nhà phân phối sản phẩm. Các nhà thi công lắp đặt kho lạnh luôn hướng tới việc làm sao để cho các sản phẩm giữ được ở thời gian lâu nhất, tươi ngon nhất nhưng lại đỡ tốn chi phí nhất. Để làm được điều này thì các đơn vị thi công lắp đặt cần phải lưu ý được những mục dưới đây:

. Lựa chọn được địa điểm cho kho lạnh: Vị trí của kho lạnh chính là điều mà các doanh nghiệp cần lắp đặt cần phải quan tâm, chú ý nhất để có thể lưu chuyển hàng hóa được một cách dễ dàng. Để lắp đặt các nhà thầu kho lạnh sẽ tính toán các thông số kỹ thuật để sao cho kho được bảo quản trong môi trường tốt nhất, lại tận dụng được không gian trống phục vụ tốt cho việc lưu chuyển hàng hóa vào kho lạnh hoặc là xuất kho lạnh.

. Lựa chọn nhiệt độ của kho lạnh: Với một một loại sản phẩm thực phẩm khác nhau thì mức nhiệt độ bảo quản sẽ là khác nhau, tùy theo đặc tính của chúng mà chúng ta lựa chọn để cài đặt. Có như vậy mới có thể bảo quản được thực phẩm giữ nguyên được chất lượng, màu sắc và không làm biến đổi gì cả. Tuy nhiên thì nhìn chung, nhiệt độ càng thấp thì thời gian bảo quản thực phẩm sẽ được giữ ngày càng lâu hơn.

. Độ ẩm không khí ở bên trong kho lạnh: Độ ẩm của không khi ở bên trong kho lạnh có thể làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm khi được bảo quản ở bên trong kho lạnh. Bởi vì độ ẩm không khí trong kho có liên quan mật thiết đến hiện tượng thăng hoa của nước đá bên trong sản phẩm. Do đó nên tùy thuộc vào từng loại sản phẩm cụ thể mà ta có thể lựa chọn được độ ẩm của không khí cho phù hợp.

Quý khách hàng có thể liên hệ tới Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giảm thiểu được chi phí thi công lắp đặt kho lạnh, kho đông.

Tin Liên Quan