Những điều bạn cần biết về kho lạnh bảo quản nấm trước khi lắp đặt

Rate this post

Nấm giàu dinh dưỡng, hương vị thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Nhưng nấm khó trồng và khó bảo quản nên cần phải có giải pháp chuyên dụng. Chính vì thế, kho lạnh bảo quản nấm ra đời giúp giải quyết những khó khăn trên. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về kho lạnh bảo quản nấm trước khi quyết định lắp đặt và sử dụng nhé.

Tại sao kho lạnh là giải pháp tốt nên nên lựa chọn để bảo quản nấm

Các loại nấm được tiêu dùng và trồng phổ biến ở nước ta hiện nay gồm: nấm sò trắng, sò nâu (nấm bào ngư), nấm rơm, nấm mỡ, nấm kim châm trắng, vàng, nấm yến, nấm đùi gà, nấm hương …

Với đặt tính dễ sinh nhớt, dễ bị vi khuẩn và kí sinh trùng xâm nhập. Nên khâu bảo quản nấm cần phải thật cẩn thận, không thể nấm ngoài điều kiện môi trường lâu. Chính vì thế, kho lạnh bảo quản nấm trở thành giải pháp được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Kho lạnh giúp nấm luôn được khô thoáng và khiến các loại côn trùng, vi khuẩn xuất hiện gây hại cho nấm giúp đảm bảo được chất lượng nấm luôn tươi ngon. Bảo quản nấm ở nhiệt độ khoảng 1 đến 5oC thì nấm kim châm có thể để được tới 45 ngày. Tương tự với các loại nấm khác.

Kho lạnh bảo quản nấm

Việc giữ nguyên được giá trị và hình thức nấm như sau khi thu hoạch khiến doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu uy tín trên thị trường. Nhờ vậy có thể thúc đẩy doanh số bán hàng và giảm thiểu rủi ro trong quá trình gieo trồng, thu hoạch và bảo quản.

Nhiệt độ tiêu chuẩn của kho lạnh bảo quản nấm

Trong Nấm chứa hàm lượng đạm rất cao nên dễ bị hư nếu không bảo quản đúng cách đặc biệt là nhiệt độ và độ ẩm không phù hợp. Khi bảo quản nấm trong kho lạnh cần lưu ý vấn đề này. Nhiệt độ lý tưởng bảo quản nấm tùy loại là từ khoảng 2oC – 5oC. Với mức nhiệt độ này thì nấm có thể giữ được khoảng vài tháng.

Bí quyết sử dụng kho lạnh bảo quản nấm để đạt hiệu quả tốt nhất

Kho lạnh trở thành phương pháp phổ biến trong việc bảo quản nấm, tuy nhiên việc bảo quản sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Cách thức bảo quản cần phải kỹ lưỡng từ khâu sơ chế đến khi cho vào bảo quản. Cụ thể như sau:

Thường xuyên vệ sinh kiểm tra định kỳ

Nấm rất nhạy với tạp chất hoặc bụ bẩn từ không khí bên ngoài lọt vào. Chính vì vậy cần phải kiểm tra thường xuyên, vệ sinh kho lạnh thường xuyên để kho lạnh được thông thoáng từ đó đảm bảo được chất lượng nấm bảo quản. Ngoài ra, kiểm tra định kỳ giúp phát hiện kịp thời xử lý những hỏng hóc từ máy móc, giảm các chi phí phát sinh không đáng có.

Lựa chọn đơn vị cung cấp lắp đặt kho lạnh

Thị trường kho lạnh hiện nay rất sôi động nên việc lựa chọn đơn vị cung cấp lắp đặt kho lạnh cần phải cẩn thận, kiểm tra và tìm hiểu kỹ để tránh chọn nhầm đơn vị thi công không uy tín.

Hi vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc!

Tin Liên Quan