Những cách phân loại kho lạnh theo nhiều tiêu chí khác nhau

Rate this post

Đã từ lâu, tủ lạnh đã là một thiết bị quan trọng và luôn có mặt ở trong mọi hộ gia đình. Nó có tác dụng giúp bảo quản thực phẩm tươi sống, làm rau củ quả giữ được sự tươi mới nhất định. Tính thực tế của tủ lạnh cũng được thể hiện ra trong các ngành công nghiệp khác nhau, và được nâng cấp thành những sản phẩm kho lạnh có kích thước lớn hơn và có nhiều công dụng hơn.

Để có thể chọn mua được cho mình một sản phẩm kho lạnh ưng ý, hoặc là đối với những người đang có ý định tìm hiểu về thiết bị công nghiệp này, thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách phân loại kho lạnh theo các tiêu chí khác nhau. Hãy cùng đọc bài viết sau đây và biết thêm cho mình những kiến thức lý thú và bổ ích nhé.

Phân loại kho lạnh theo các ngành công nghiệp

Đối với những ngành công nghiệp khác nhau thì những chiếc kho lạnh cũng có từng tính năng đặc biệt để có thể mang lại hiệu quả tối ưu trong việc bảo quản. Ví dụ như trong ngành công nghiệp thực phẩm: chế biến thịt, hải sản ,đồ hộp,.. thì sẽ yêu cầu kho lạnh có mức nhiệt độ thấp, sâu hơn kho lạnh dùng để bảo quản rau củ, hoa quả. Những kho lạnh dùng để bảo quản các sản phẩm y tế, thuốc men sẽ có thiết kế khác với kho lạnh bảo quản thực phẩm để các bệnh viện, trung tâm y tế có thể dễ dàng phân loại và lưu trữ những mẫu thuốc. Bạn nên tham khảo nhiều mẫu mã kho lạnh khác nhau để có thể chọn được thiết kế ưng ý nhất, phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.

Phân loại kho lạnh theo công dụng

Phân loại kho lạnh theo công dụng có lẽ là cách phân loại phổ biến nhất trên thị trường. Chúng ta có đến 4 công dụng khác nhau của kho lạnh, đó chính là: làm lạnh sơ bộ, bảo quản các thực phẩm chế biến, kho lạnh dùng trong quá trình vận tải và kho lạnh dùng trong sinh hoạt.

Đầu tiên là kho lạnh sơ bộ, đây là một thiết bị có công dụng làm lạnh tạm thời các thực phẩm chuẩn bị cho quá trình chế biến sau này. Sau đó là loại kho lạnh dùng để bảo quản những thực phẩm sắp đưa vào sử dụng thì dùng để lưu trữ các thứ như: thịt, rau củ, hải sản,… Những kho lạnh chế biến thường được lắp đặt trong một nhà máy sản xuất đồ ăn lớn.

Khi cần di chuyển các thực phẩm từ nơi đánh bắt, nơi sản xuất cho đến nơi tiêu thụ thì chúng ta cũng cần một chiếc kho lạnh vận tải để luôn giữ được sự tươi mới của thực phẩm. Còn đối với những nhà hàng, khách sạn có nhu cầu lưu trữ thực phẩm không lớn thì các kho sinh hoạt có dung tích nhỏ là lựa chọn phù hợp để vừa có thể tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ, lại tiết kiệm được không gian lắp đặt.

Tin Liên Quan